TUỔI SINH HỌC & TUỔI THỜI GIAN CON NGƯỜI

SĂN DEAL CÙNG VY NHÉ
Khu vực hiện tại: Chưa chọn
TUỔI SINH HỌC & TUỔI THỜI GIAN CON NGƯỜI
28/02/2024 02:40 PM 190 Lượt xem

   

  Năm 2023 có thể nói là năm đầu tiên mà con người ta chính thức có nghiên cứu rõ ràng về nhận định Tuổi Sinh Học của con người sau khi 1 nhóm nghiên cứu tại trường ĐH Stanford Mỹ đã chứng minh rằng : Độ tuổi thật của con người không qua cột mốc thời gian, sau khi họ đã thí nghiệm thực tế trên 43 người cả nam lẫn nữ ở độ tuổi từ 34 đến 68 trong 2 năm, họ đã có bằng chứng khoa học rõ ràng rằng hoá ra dựa vào sự lão hoá của Phân Tử trong cơ thể. Nguồn gốc động lực để người ta nghiên cứu về Tuổi Sinh Học đó là vì sự bùng nổ của NAD+, một thứ ngừng tế bào già đi và trẻ hoá ( Vy uống và chia sẻ nhiều rồi, Vy để link dưới nhé )

  Cho đến nay, tuổi sinh học vẫn là khái niệm còn quá mới và chưa có nghiên cứu ở thai nhi & trẻ sơ sinh, Vy thì không phải nhà nghiên cứu nên Vy chỉ có thể dựa trên kinh nghiệm Thực Tế suốt 11 năm của mình, tư vấn ít nhất hơn 5 ngàn người Mẹ để củng cố niềm tin bấy lâu nay của Vy về tuổi sinh học của em bé mà do thời điểm Vy nhận ra ( 2018 ) nó còn mơ hồ nên tới nay Vy mới có dịp chia sẻ.

  Có thể ví dụ dễ hiểu cho mọi người như sau :

  Em bé A sinh 33 tuần vỡ ối tự nhiên hạ sinh phương pháp mổ cấp cứu, nặng 1,9kg, không tiêm trưởng thành phổi

  Em bé B sinh 37 tuần vỡ ối tự nhiên theo pp thường, nặng 3,5kg, không tiêm trưởng thành phổi

  Theo lý thuyết chung đã nghiên cứu dựa trên y khoa nhi tổng hợp dựa trên số đông, thì em bé B sẽ khoẻ hơn em bé A, nhưng ở trường hợp thực tế này, em bé B sinh ra phổi lại chưa hoàn thành dẫn đến suy hô hấp ngay sau sinh, còn em bé A thì phổi đã trưởng thành rồi, sinh ra về ngay luôn với Mẹ, không cần thở máy hay nằm lồng kính. Và đây không phải là trường hợp duy nhất hay hiếm gặp, mà rất nhiều trường hợp thế này xảy ra. Có thể nói : Tuổi sinh học của bé A lớn hơn bé B dù bé B có tuổi thời gian lớn hơn bé A!

  Theo nghiên cứu chung, phổi thai nhi sẽ được hoàn thiện vào mốc 36 tuần, tuy nhiên trong y khoa cũng có nói rằng mỗi thai nhi là 1 sự phát triển độc nhất, tốc độ nhanh chậm khác nhau không thai nhi nào giống thai nhi nào, từ điểm chốt đó và từ chính kinh nghiệm hành trình 11 năm qua của mình, Vy đã nhận ra 1 điều và có thể tự tin để phân tích rằng : Mọi bào thai đều có Tuổi Sinh Học khác nhau - Và đó mới chính là tuổi THẬT của em bé, không phải tuổi tính theo thời gian.

  Mọi người theo dõi Vy thì cũng biết Vy có 1 em bé sinh non 31w đó là Leon, năm nay bạn gần 3 tuổi, nguyên nhân đó là bạn ngôi ngang và trộm vía bạn đá 1 nhát bể ối luôn, đến giờ nhắc lại bs đỡ đẻ cho Vy còn khen trộm vía. Vy cho là may mắn! Tại sao sinh non lại may mắn ? Tại vì ông trời sắp đặt cho Vy có cơ hội trải nghiệm cái gọi là TUỔI SINH HỌC THAI NHI này, vì Ông Trời biết Vy là người luôn chia sẻ, luôn chăm sóc Mẹ và Bé, nếu không cho Vy được chiêm nghiệm chính trường hợp của mình, Vy sẽ không bao giờ tư vấn chuẩn được cho các em bé sinh non, đúng không ? Vy rất tin 1 câu : Mọi việc xảy ra đều có lý do của nó !

  Quay trở lại, nhờ có trường hợp của Leon và Emma, hai em bé đẻ sát nhau của mình, mà mình đã có thể càng chắc nịch hơn về nhận định TUỔI SINH HỌC, mà chưa ai viết riêng về nó, chỉ mơ hồ nói rằng : À ừ mỗi em bé cơ địa mỗi khác, còn không thì các Mẹ chỉ nghĩ do HÊN XUI. Hoàn toàn không bao giờ là hên xui. Các Mẹ hãy xem chia sẻ so sánh mốc phát triển của hai em bé nhà Vy nhé !

  Leon - Đẻ 2023, sinh ra ở tuần 31 do ngôi ngang, không tiêm nở phổi, Mẹ vỡ ối chảy máu mổ cấp cứu trong tâm thế Mẹ vui vẻ lạc quan yêu đời. Em bé nặng 1850g, sau 5 ngày xuất viện ( không cần nằm lồng, không trợ thở, về luôn với Mẹ ) ngày xuất viện về với Mẹ đúng 1500g ( em bé đẻ ra sẽ trả ối hết cho Mẹ qua bài tiết nên sụt cân sinh lý )

  Trong sự phát triển 6 tuần đầu

  + 8 ngày đã ngóc đầu ( Vy đã post video )

  + Không bệnh vàng da

  + 1 tháng đã nhìn theo vật/người láo liên ( Vy đã post video ) rất thích được nhìn flash card

  + Biết hưởng thụ âm nhạc

  + Đi phân đẹp, đều, chưa từng bao giờ bị táo bón hay đầy hơi, đi mỗi ngày

  + Không ọc sữa, cực ít đếm trên đầu ngón tay

  + Da rất đẹp, từ nhỏ tới lớn chỉ bị nấm đúng 1 lần và lâu lâu nổi rôm sảy dị ứng khô da không đáng kể, bôi kem là hết

  Emma - Sinh 2023, đúng 38 tuần ra đời theo lịch mổ đã định trước của Bác sĩ và Mẹ. Em bé nặng 3050g, về cùng Mẹ sau 4 ngày, ngày xuất viện 2800g

  Trong sự phát triển 6 tuần đầu

  + Tận 3 tuần mới ngóc đầu

  + Vàng da sinh lý tận 4 tuần mới hết ( vàng từ mặt đến bụng rồi rút dần ) khi xuất viện sau 4 ngày sinh, ngày 5 đã phải quay lại viện check vì dấu hiệu vàng da

  + 8 ngày tuổi đã biết lia nhìn theo camera và người ở cự li khá xa

  + 2 tuần tuổi đã biết hóng chuyện

  + Rất thích nghe nhạc

  + Đi phân tốt, nhưng 3 ngày mới đi 1 lần

  + Rất ít khi ọc sữa

  + Da đẹp khoẻ như anh Leon

  + 6 tuần tuổi đã biết nói chuyện như 3 tháng

  ==> Như vậy so sánh 2 bé ở cột phát triển trong 6 tuần tuổi đầu thì Leon nhỉnh hơn hẳn về thể chất khi số ký có gần 1 nửa em gái mình dù sinh non ! Còn Emma đủ tháng nhưng lại kém thể chất hơn anh, bù lại bạn thông minh trí não hơn anh mình, ý thức phát triển nhanh hơn thấy rõ.

  Kết luận rằng : Tuổi Sinh Học của Leon đã “già” hơn Tuổi Sinh Học của Emma, bằng chứng là tuy chỉ 31w nhưng Leon đã phát triển toàn diện trong cơ thể từ tim đến phổi. Ở trường hợp này mọi người có thể nhìn nhận ngay rằng, Tuổi Thời Gian chỉ là 1 con số không chính xác, mà Tuổi Sinh Học mới chính là Tuổi Thật của một con người.

  Theo nghiên cứu chung cuối cùng của y tế khoa học về sự phát triển trẻ sơ sinh cách đây đã khá lâu, họ kết luận trẻ ra tháng mới thị lực nhìn rõ và có màu, 3 tháng mới biết ngóc đầu, 3 tháng mới đủ ý thức để ngóng chuyện, đây là kết luận không còn đúng với thế hệ gần đây nữa. Ngày xưa con người ăn uống không đủ dinh dưỡng, do kinh tế, do chiến tranh, phần nữa cũng không uống thực phẩm chức năng khi mang thai và cho con bú như thế hệ về sau, rất nhiều yếu tố để gây sự khác biệt rõ nét so với sự phát triển của trẻ sơ sinh hiện tại mà giới khoa học đang chưa update khái niệm mốc phát triển trở lại. Vy đã luôn nói, Khoa học là 1 thứ rất mơ hồ và không chắc chắn, vì hôm nay nó có thể đúng, mai sẽ có 1 nhóm bác học khác chứng minh được nó sai, do đó cần theo sát học hỏi tìm tòi liên tục mới bắt kịp được, như Vy cần theo dõi mỗi tuần để update thông tin mới đến cho mọi người là vậy, phần vì Vy rất yêu trẻ con nữa.

  Ngày nay, chúng ta dùng thực phẩm chức năng là các loại vi khoáng chất Tổng Hợp Nhân Tạo, vốn cũng không lý tưởng cho hệ bài tiết của con người, nhưng nhìn chung ở những trường hợp cần thiết như mang thai, cho bú, trẻ/người lớn thiếu chất v..v thì tổng quan so sánh điểm lợi vẫn hơn điểm hại. Nếu có điều kiện và kiến thức tiêu dùng, bạn có thể sử dụng các loại vi khoáng chất dạng Vi Tế như Vy, nghĩa là chắt lọc từ thực phẩm tự nhiên chứ không phải tổng hợp nhân tạo. Và do sự hình thành lối sống sử dụng tpcn kể cả khi trước thời gian thụ thai, ăn uống thì dễ dàng và đầy đủ, được sống trong thời bình không chiến tranh, nên thai nhi của thế hệ 2020s chắc chắn sẽ phát triển khác hoàn toàn thai nhi của thế hệ 1980s 1990s - giai đoạn mà giới khoa học đúc kết cột mốc phát triển của trẻ sơ sinh.

  Mọi người hãy thử nhìn nhận lại xung quanh các em bé của họ hàng, bạn bè, hoặc đơn giản là trên các group nuôi con để thấy rằng, các con ngóc đầu trong tháng đầu là chuyện bình thường rồi, so với thế hệ 2000s thì các ông bà sẽ cho rằng trộm vía, nhưng nó đã là bình thường ở những năm 2020s trở đi. Kể cả khái niệm trẻ sơ sinh bị mờ thị lực không thể nhìn xa ở các tháng đầu cũng không còn đúng hẳn khi các Mẹ chứng kiến con mình ra tháng hoặc ngay cả trong tháng đã có thể nhìn chú tâm vào 1 điểm di chuyển ở cự ly hơn 30cm.

  Hiểu tới đây là mọi người đã hiểu về Tuổi Sinh Học được hình thành như thế nào rồi chứ ?

  Vậy câu hỏi làm thế nào để Tuổi Sinh Học Thai Nhi của con mình được “già nhanh” ?

  Khác với người lớn, họ chỉ mong tuổi sinh học chậm lại để trẻ khoẻ lâu, còn trường hợp tuổi sinh học ở thai nhi thì cần phải già nhanh, già sớm trong bụng Mẹ để lỡ ra đời giây phút nào, con sẵn sàng ngay giây phút ấy.

  Vậy tại sao cùng 1 kiến thức dưỡng thai, cùng 1 Mẹ sinh ra, mà Leon lại có tuổi sinh học già nhanh hơn Emma?

  => Khác dinh dưỡng & môi trường !

  Để mà nói lý do Leon ĐƯỢC tuổi sinh học thai nhi già sớm, ra đời khoẻ ngay dù kém tuổi thời gian so với các bạn, chẳng cần tiêm nở phổi dù 31 tuần, cần phải nói dến dinh dưỡng mà Vy đã nạp khi mang thai Leon ( dạng dinh dưỡng tự nhiên ở chế độ ăn hằng ngày )

  Lúc mang thai Leon là Vy ở Anh. Tại đây do ánh nắng không có nên Midwife chỉ định Mẹ bầu cần bổ sung 2000 IU Vitamin D một ngày. Vy lúc đó bổ sung qua thuốc cỡ 800 IU còn lại là ăn uống. Vy lấy canxi từ sữa Oat Milk, Vy bị nghiện sữa Oat Milk kinh khủng, mỗi ngày Vy uống tận 600-800ml luôn. Mọi người cứ tưởng sữa bò mới có nguồn canxi nhưng thật chất sữa yến mạch có nguồn canxi cao hơn sữa bò. Nhưng 1 điều cần chú ý ở đây là Vy uống loại hữu cơ và ít hoặc không đường, ở bên Anh rất phổ biến các sữa hạt xịn, ở Việt Nam mình thì toàn các hãng pha nước nhiều dù cũng là nhập từ Mỹ hay các nước tân tiến, ở Anh hàng hoá thực phẩm Vy thấy cao cấp và khắt khe sản xuất hơn Mỹ rất nhiều. Rồi Vy bị nghén nên Vy đã khá né tránh bổ sung sắt khi mang thai Leon, vì sắt làm tình trạng nặng hơn dù là sắt vô cơ hay sắt hữu cơ, do đó sau sinh Leon thì Vy gặp combo thiếu máu do thiếu sắt, trầm cảm, Leon cũng ít sắt từ Mẹ nên sau sinh phải bổ sung sắt rất dầy dặc luôn ( nhưng trộm vía 2 mẹ con không táo vì dùng sắt hữu cơ ) nhưng do là dùng sắt hữu cơ nên rất lâu mới bù lại đủ cho cơ thể. Vy bên Anh lại thèm ăn chay, hầu như 80% các bữa ăn hằng ngày là rau củ quả và trái cây nên đẻ Leon ra cho tới nay Leon cũng chỉ thích ăn chay, hạn chế thịt cá, khá hiếm ăn cơm hay tinh bột luôn, nhưng con vẫn phát triển tốt. Còn protein để thai phát triển cân nặng và cơ xương tốt nhất là Vy lấy từ bột Protein hữu cơ vì Vy không ăn thịt. Về các yếu tố bổ sung thực phẩm chức năng thời mang thai Leon thì Vy đã chia sẻ rất nhiều, vì Vy đã uống ngay từ trước khi thả thai 6 tháng, trong thả thai và đang mang thai nên Leon đã có tuổi sinh học phát triển phổi ( nhờ vitamin D đều đặn ) và xương cứng cáp hơn ( nhờ sữa Yến Mạch ) và da rất tốt ( nhờ ăn uống hạn chế chế phẩm từ sữa bò và thịt )

  Với bé Emma, khi mang thai Vy lại sống ở Việt Nam, Vy không cần bổ sung vitamin D nhiều như hồi bầu Leon nữa. Vy chuyển bổ sung từ vitamin khoáng chất tổng hợp qua dạng vi tế. Vy đổi chế độ ăn khác, không phụ thuộc nguồn canxi từ sữa hạt lẫn sữa bò, tuần chỉ 1-2 hộp, mà đổi qua ăn sushi nhiều do đang ở Việt Nam mà 😆 tha hồ ăn. Lưu ý là sushi chứ không phải đồ sống sashimi nha! Đợt mang thai Emma Vy uống sắt trước đó hơn cả năm luôn mọi người ạ, nên mổ xong hôm sau đứng dậy đi như chưa có chuyện gì xảy ra, không chóng mặt dù chỉ 1 chút nhỏ! Cả tháng cho em bú Mẹ trực tiếp mà chẳng mệt chẳng gì, cứ vui vẻ tưng tưng, công nhận uống dự trữ sắt lợi hại thật. Sinh Emma ra thì thấy con thông minh hơn hẳn anh Leon nhưng không cứng cáp ngóc đầu nhanh bằng anh Leon, chứng tỏ lượng canxi ăn uống tự nhiên là không đủ, vẫn phải thêm viên uống + sữa yến mạch mới chắc ăn được. Mà mọi người cần biết nữa là xương được cấu tạo bởi 12 chất chứ không phải mỗi canxi đâu, canxi chỉ có nhiệm vụ làm cứng, trong trường hợp của Vy là khi mang thai Emma không bổ sung đủ canxi nên tuổi sinh học của Emma cổ cứng chậm hơn anh Leon dù anh Leon 31w là sinh rồi trong khi Emma tận 38w, bù lại Emma giàu sắt hơn nên mật độ xương dài hơn, chân Emma siêu dài ( 12 chất cấu tạo xương trong đó có sắt ! ) Và vì ỷ y ở Việt Nam nên không bổ sung vitamin D đúng và đều nên Emma đẻ ra vàng da sinh lý trong khi Leon không hề có. Mắt Emma khá tốt và rất thông minh ngay khi lọt lòng, do đợt bầu này Vy uống DHA siêu sạch và ăn sushi suốt, thật sự quá hiệu quả.

  Giờ thì mọi người đã hiểu một đứa trẻ khoẻ mạnh hay không chính là nhờ Tuổi Sinh Học trong bào thai nhanh phát triển chứ không phải do Tuổi Tính Thời Gian nhé.

  TUỔI SINH HỌC NGƯỜI LỚN

  Trái lại, đối với người lớn, làm chậm tuổi sinh học càng lâu càng trẻ càng khoẻ. Vy là một nhân chứng cho việc làm chậm tuổi sinh học thành công, Vy đã U40 mọi người thấy Vy trẻ không ? Da chính là thể hiện độ tuổi sinh học của 1 người. Vy dùng gì là Vy đều có chia sẻ, Vy chia các đợt ra để uống, ví dụ Finozyme 310 rau củ lên men, thải độc ruột hãng global healing, thải độc kim loại zeolite/giấm táo, uống collagen, sửa chữa DNA tốt hơn bằng kẽm ( Vy dùng Blackmores ), vitamin D3, thanh lọc gan bằng cỏ lúa mì, và đặc biệt hơn cả : NAD+ ( Vy đã có tận 3-4 bài về NAD+ ) và thêm cách ăn uống, luyện tập khác rất đơn giản tại nhà mà Vy sẽ chia sẻ kĩ hơn ở bài sau : TRẺ HOÁ TUỔI SINH HỌC

  Kết :

  Để một em bé được có tuổi sinh học KHOẺ hơn các bạn đồng trang lứa, ngay từ bào thai hãy quan tâm đến những gì mình ăn uống, bổ sung, tập trung vào sắt và canxi, axit folic, DHA và men vi sinh. Thời Mẹ của Vy sinh Vy, ăn uống còn không có kiến thức chứ đừng nói là thuốc bổ gì, nhưng may mắn bà Nội Vy là dược sĩ Đông Y, chính bà bằng tay nặn từng viên thuốc dưỡng thai cho Mẹ Vy uống suốt thai kì. Mẹ kể mỗi ngày nhai 1 viên to đùng mà đắng ơi là đắng, ói lên ói xuống mà dần cũng quen, nhờ những viên thuốc này mà đẻ Vy ra trộm vía chưa từng bị đi bệnh viện vì đau ốm, so với các anh chị em họ của Vy thời đó thì bệnh suốt, Vy rất may mắn khi ngay từ còn là bào thai đã nhận dinh dưỡng từ Bà Nội có hiểu biết nhất định về sức khoẻ, thời đó là rất hiếm. Nội mất rồi nhưng dòng máu Nội vẫn chảy trong Vy 😇 Vy rất yêu sức khoẻ!

  Khoa học nhận định các cột mốc phát triển của trẻ dựa trên thời thiếu dinh dưỡng. Còn hiện nay thuốc bổ đã dễ tiếp cận, chỉ cần biết chọn lọc hãng uy tín, thành phần cấu tạo an toàn, là chỉ có tốt cho con mà thôi. Nhờ có TUỔI SINH HỌC phát triển nhanh và khoẻ, ngay giây phút này vì bất cứ lý do gì phải sinh non, thì em bé của bạn vẫn khoẻ ! Vì con đã phát triển hoàn thiện hết rồi ! Đó chính là điều quan trọng nhất

  Chúng ta không thể so với thời ông bà không thuốc thang mà vẫn khoẻ, thời họ không ô nhiễm, không thực phẩm bẩn, không hoá chất, từ đó không có các bệnh lạ xảy ra, ngày nay do lạm dụng thuốc Tây nhiều mà cơ thể ngày càng yếu. Giữa bệnh và phải dùng thuốc tây thì mình thà dùng thực phẩm chức năng để PHÒNG BỆNH còn hơn.

  Tất nhiên Mẹ bầu cần tiếp xúc với đất trời càng nhiều càng tốt để thai nhi khoẻ mạnh tự nhiên là một mấu chốt quan trọng.

  * Ảnh chụp Emma 4 tuần đã chơi 1 mình nhìn đồ chơi xoay cũi không cần ai bế

  TỔNG HỢP HÀNH TRÌNH BẦU ĐỂ TUỔI SINH HỌC THAI NHI PHÁT TRIỂN MẠNH

  Bé Leon :

  Trước mang thai chuẩn bị : https://www.facebook.com/103644991975611/posts/107500844923359/?

  TAM KỲ ĐẦU : https://www.facebook.com/100070247554225/posts/250493247302259/?mibextid=rS40aB7S9Ucbxw6v

  TAM KỲ 2 + 3 : https://www.facebook.com/share/1Xu24tb6XaL7rqDS/?mibextid=WC7FNe

  Diet bầu thông minh không béo : https://www.facebook.com/103644991975611/posts/199619335711509/?mibextid=rS40aB7S9Ucbxw6v

  8 lý do cần bổ sung men vi sinh bầu bú : https://www.facebook.com/100070247554225/posts/245437347807849/?mibextid=rS40aB7S9Ucbxw6v

  Video men vi sinh thai kỳ chi tiết : https://www.facebook.com/100070247554225/posts/349824494035800/?mibextid=rS40aB7S9Ucbxw6v

  Cho bú : https://www.facebook.com/103644991975611/posts/132037549136355/?mibextid=rS40aB7S9Ucbxw6v

  Men vi sinh Vy dùng khi bầu và cho bú Leon & Emma : https://www.facebook.com/103644991975611/posts/129271052746338/?mibextid=rS40aB7S9Ucbxw6v

  Bé Emma

  TAM KỲ 1-2-3 : https://www.facebook.com/100070247554225/posts/301758182175765/?mibextid=rS40aB7S9Ucbxw6v

  Protein để Bầu vào con : https://www.facebook.com/100070247554225/posts/358548513163398/?mibextid=rS40aB7S9Ucbxw6v

  DHA siêu sạch : https://www.facebook.com/share/ZdactuShwUpJA5AE/?mibextid=WC7FNe

  Táo đỏ lên cân em bé nhanh, an toàn, bổ dưỡng : https://www.facebook.com/share/HmaP1MmZpKkB2RPs/?mibextid=WC7FNe

  https://www.facebook.com/share/rMutAZr5pFNxG1NN/?mibextid=WC7FNe

  https://www.facebook.com/share/g8rTJvcts7moL4rM/?mibextid=WC7FNe

  Chat Zalo
  Chat Facebook
  Gọi ngay

  Nhật ký của Vy

  Thời gian làm việc:

  • 8h - 17h