SỰ THẬT VỀ SỮA BÒ

SĂN DEAL CÙNG VY NHÉ
Khu vực hiện tại: Chưa chọn
SỰ THẬT VỀ SỮA BÒ
28/02/2024 03:00 PM 132 Lượt xem

   

  Bản thân mình là 1 chuỗi hệ thống bán sữa xách tay đã 9 năm, gặp không biết bao nhiêu là trường hợp và feedback. Mình lại còn là 1 người thích tìm tòi nghiên cứu những thông tin khoa học mới nhất của thế giới bằng các nguồn của Mỹ lẫn Châu Âu nhờ từ nhỏ đã được học Tiếng Anh ( cám ơn Ba Mẹ nhiều lắm ) đặc biệt vợ chồng mình cực thích các tài liệu series về cơ thể người, về dinh dưỡng, về mặt trái xã hội.. do đó ngay cả các con nhà mình còn biết đọc thành phần của mỗi thực phẩm đóng gói con ăn. Mình muốn chia sẻ vấn đề này mà mình nghĩ không 1 ai đứng khía cạnh là 1 nhà kinh doanh dám chia sẻ cả, vì mình có trách nhiệm với xã hội nói riêng, đặc biệt là quả địa cầu này nói chung. Mình phải hành động !

  Tại sao các nước phát triển bậc nhất hiện nay, đặc biệt là khối Châu Âu nói chung, hoặc tầng lớp người giàu có và hiểu biết, họ ngày càng theo đuổi non-dairy ?

  Non Dairy nghĩa là gì ? - Là từ bỏ những sản phẩm có liên quan đến sữa bò, thậm chí là sữa từ các động vật có vú khác.

  Theo thống kê 2/2022 các nước càng phát triển càng sử dụng sữa dê ngày càng cao thay thế cho sữa bò. Nhưng điều này càng làm người ta cảm thấy sợ hãi rằng 1 ngày nào đó lại thêm những công nghệ ép buộc dê phải hoạt động quá sức để tạo ra sữa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho môi trường như việc chăn nuôi lấy sữa bò hiện nay.

  Các hãng mọc lên như nấm. Mạnh ai nấy tha hồ sản xuất mà không có 1 lệnh giới hạn nào cho lòng tham của các tập đoàn.

  Con người thì ngày càng sinh sản. Bằng chứng là dân số thế giới năm 1918 là 1,8 tỷ dân. Và 2022 chỉ đúng hơn 100 năm đã bao gồm nhiều đại dịch trôi qua mà nó đã đạt đến 7.95 tỷ người ! Thế thì ngày càng khủng hoảng về thực phẩm tiêu thụ.

  Một thống kê khác cho thấy, các đất nước càng NGHÈO kém văn minh, càng sử dụng sữa bò nhiều, nó có thể là sữa công thức, sữa tươi, sữa non thực phẩm chức năng cho người già, trẻ nhỏ v..v Mà đau lòng hơn đó chính là, các nước GIÀU, VĂN MINH lại chính là sản xuất các nước NGHÈO văn hoá ấy dùng, còn dân chính họ lại có số lượng sử dụng cực thấp, và họ lấy số lợi nhuận khủng lồ đó tiếp tục đầu tư cho việc khác. Ta có thể nhìn thấy cách phụ huynh Trung Quốc vét sạch sữa của toàn nước Úc hằng năm thế nào. TQ không hề nghèo về tài chính, nhưng dân họ là nghèo về kiến thức, hoặc rằng Ba Mẹ quá bận bịu để có thể tìm hiểu cho con, chỉ nghĩ sữa từ nước ngoài về là tốt nhất, đắt là được !

  Chỉ chưa đầy 60 năm, con người đã hoàn toàn bị phụ thuộc vào sữa bò vì sự phát triển công nghiệp sữa bò phối hợp với media truyền thông. Làm con người ta nghĩ càng uống sữa lâu càng tốt. Ban đầu nó chỉ được sử dụng cho trẻ mất Mẹ, Mẹ không đủ sữa cho trẻ dưới 1 tuổi. Từ ngàn năm nay là như vậy. Cho tới sự phát triển điên cuồng của con người về bùng nổ dân số và tham lam của các tập đoàn lớn, họ đúng là không dừng bước và phát triển tiếp tục sữa bò dành cho…. người trung niên, người già, người ốm đau. Còn người dân thì tha hồ khui hộp hết hãng này đến hãng khác cho con để.. thử sữa. Khi mà để làm ra 1 hộp sữa công thức ấy chúng ta đã hy sinh sự nóng lên toàn cầu 🫠 Nhưng người ta không muốn nghĩ xa vời vậy, người ta chỉ bị thôi miên bởi các lời quảng cáo có cánh mà thôi, mình đã từng như vậy!!

  Trên thực tế, sở dĩ người ta thấy uống sữa khoẻ lên là do CÔNG THỨC VITAMIN & KHOÁNG CHẤT họ đã bỏ vào trong sữa, chứ không bao giờ là SỮA. Nên cũng không khác gì bạn uống thuốc bổ viên nang có cùng công thức như ly sữa bạn vừa uống.

  Thậm chí tới bây giờ các Mẹ ở Việt Nam vẫn nghĩ sữa công thức là … sữa công thức 😳 Không hiểu sữa trong đó chính là sữa bò luôn. Mình hỏi cho con uống sữa gì? Sữa tươi! Sữa nó tươi ! Không hề quan tâm tới đó là sữa từ con gì luôn.

  Uống sữa công thức trên 1 tuổi và phụ thuộc sữa làm thức uống chính hằng ngày ( 2 cốc/ngày ) sẽ gây ra điều gì cho con và môi trường :

  ✔️ Nguy cơ tiểu đường trong tương lai

  ✔️ Tăng khả năng ung thư ( đặc biệt là ung thư buồng trứng được phát hiện bởi các nhà Nghiên cứu Thuỵ Điển ) do huỷ hoại đường ruột bởi men lactose được dung nạp hằng ngày trong thời gian dài. Bởi vậy có vài giả thuyết của các bác học cho rằng ( trong series Người ngoài hành tinh cổ đại có đề cập ) con người không sinh ra để dung nạp được sữa động vật nhất là sữa bò vì không tiêu hoá được men lactose, con người đến từ hành tinh khác. Nghe có vẻ hoang đường nhưng bạn hãy suy nghĩ lại xem nhé. Có phải trẻ bú sữa công thức kể cả bò hay dê đều đánh rắm, co chân đau bụng, đầy hơi, ọc sữa ( lượng lactose trong sữa dê rất ít so với sữa bò ) khóc đêm ? Và đối với người trưởng thành, uống sữa xong sẽ bị đi ngoài ngay lập tức, thậm chị cảm giác nôn mửa 🤢 khó chịu, hay thành táo bón lâu năm, hay ăn các thành phần từ sữa có chứa lactose nhiều thì lập tức chướng bụng, ợ nóng khó tiêu. Rồi lại đi tìm giải pháp cho việc đó trong khi ngay từ đầu HẠN CHẾ UỐNG SỮA thì đã tốt hơn rồi không ?!

  ✔️ Nguy cơ dễ gãy xương. Chào mừng bạn đến với sự thật. Rất nhiều nghiên cứu khoa học gần đây đã cho ra kết quả gây shock rằng những người tiêu thụ sữa bò nhiều nhất có tỷ lệ gãy xương cao hơn so với người ít uống sữa hoặc không uống sữa. Tất nhiên bạn không bao giờ được biết những nghiên cứu này trừ khi bạn là người hay đọc sách và xem tài liệu series như Vy, vì cuộc sống đời thường của chúng ta vốn đã bị bao bọc bởi TOÀN LÀ QUẢNG CÁO. Chúng ta khó lòng biết sự thật.

  ✔️ Nổi mụn. Đó là lý do các bác sỹ da liễu hay hỏi bạn có uống sữa không ? Bỏ sữa nếu muốn trị mụn!

  ✔️ Cao cholesterol tiềm tàng đột quỵ

  ✔️ Kháng kháng sinh. Để có được những dòng sữa thơm ngon, người ta phải tiêm kháng sinh cho bò để trị bệnh và những ngọn cỏ bò ăn cũng đã được xịt kháng sinh trong đó để khỏi bị sâu. Do đó nếu bạn cho con uống sữa không phải là ORGANIC hữu cơ, thì bạn phải đối mặt nguy cơ trẻ bị kháng kháng sinh ngay hiện tại hay trong tương lai gần.

  ✔️ Sạn thận do muối trong đó ( salt & sodium )

  ✔️ Viêm tai giữa, viêm phổi do sữa từ bò

  ✔️ Tăng dị ứng qua các thế hệ

  ✔️ Tàn phá môi trường không có khả năng phục hồi do bò thải khí CO2 qua rắm, phân, tạo hiện tượng khí thải nhà kính gấp 3 lần so với sữa thực vật, chiếm đất gấp 20 lần và phí phạm nước ngọt đến 20 lần.

  ✔️ Do sự phụ thuộc vào sữa công thức ngày càng báo động, nhiều hành vi các bà Mẹ ít chịu tìm hiểu sẽ hiển nhiên cho con sữa tốt nhất mà không còn cố gắng tự sản xuất sữa chính mình nữa, thậm chí cho là sữa mình không tốt bằng sữa công thức.

  Kể từ năm 2018 đến nay con người đã chính thức nhìn nhận sự thiệt hại lớn về sữa bò mang lại và đang ra sức đấu tranh ngăn cản điều đó xảy ra trước sự PHỔ BIẾN quá lớn như 1 sự brain wash toàn thế kỷ này. Và sự tham lam của các ngành công nghiệp sữa. Trước khi sự NÓNG LÊN TOÀN CẦU xảy ra 1,5 độ VĨNH VIỄN !

  Tất cả dữ liệu trên được tôi thu thập từ các báo chí nghiên cứu của nước ngoài và đa số trong các tài liệu dưới đây với sự tham gia của RẤT NHIỀU Tiến Sỹ - Bác Học - Nhà Nghiên Cứu của Mỹ và các nước tân tiến khác :

  📍 Beyond Impossible ( 2022 )

  📍 Got The Facts On Milk ( 2008 )

  📍 Milked - White Lies In Dairy Land ( Lời nói dối “trắng” trong vùng đất Dairy ) Link có trên youtube bạn vào có thể đọc luôn comment của người xem, trong đó có chuyên gia dinh dưỡng, y tá, bác sỹ, thậm chí người vắt sữa tại trang trại có những câu chuyện THẬT về bệnh nhân và người thân của họ về việc sữa bò.

  📍 The Milk Documentary

  7 năm trước, các nhà khoa học cảnh báo California sẽ là nạn nhân đầu tiên trong nước “thượng lưu” trong việc nóng lên toàn cầu này, chính thức bước vào “sa mạc” không nước. Nhưng không ai nghe, không mấy quan tâm. Ngày giờ đây 2022, Cali phía Nam chính thức giới hạn quyền sử dụng nước của người dân được ban hành bởi chính phủ, đánh dấu cho bước đầu hậu quả mà nhân loại phải gánh chịu🥺

  Hiện tại người ta đã nhận ra rằng tương lai con trẻ chúng ta vốn đã bị phụ thuộc quá lớn vào các tập đoàn mà chúng ta không hề nhận ra. Điển hình chính là FBI & FDA điều tra nhà máy sản xuất sữa dây chuyền ở Michigan của Abbott ( Và Mead Johnson chung luôn 1 domino ) do trẻ nhiễm khuẩn tử vong vài tháng trước tại Mỹ cộng thêm với thiếu nguồn nước ngọt chăn nuôi, cả Việt Nam rơi vào khủng hoảng do quá phụ thuộc cho con uống các dòng sữa từ 2 tập đoàn này. Dù biết nhưng vẫn như thiêu thân lao vào sẵn sàng mua cho con từng hộp sữa với giá 2-3 triẹu/hộp. Ở Mỹ và TQ hiện đang cũng rơi vào tình trạng này ở những bà Mẹ cho con ăn sữa đó. Đã bắt đầu có nhiều người tại Mỹ chợt “nhận ra” tại sao cuộc sống của con họ lại bị phụ thuộc quá đáng vào các hãng sữa như vậy? Đây là 1 thảm hoạ! Họ bắt đầu được tư vấn bởi các bác sỹ nhi khoa tại khu vực nơi họ sinh sống để tìm ra những giải pháp thức ăn mới cho trẻ sơ sinh. Nhiều người lên tiếng thời ông bà cha mẹ họ không có sữa ct và giờ họ vẫn khoẻ mạnh không vấn đề.

  Tại sao lại có chuyện SỮA CÔNG THỨC KHAN HIẾM, để chúng ta có cơ hội được dừng lại và SUY NGHĨ ! Có phải Thượng Đế đã và đang sắp đặt !

  Thế BẠN NÊN LÀM GÌ ĐỂ CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ?

  ✔️ Cố gắng cho con bú Mẹ trừ trường hợp bất khả kháng

  ✔️ Cho con cai sữa bò sau 1 tuổi. Thay thế bằng thức ăn, sữa dê, sữa thực vật. Có thể bổ sung sữa bò tuần 2-3 cốc 250ml HẠN CHẾ

  ✔️ Hạn chế dùng bao nilon, ống hút nhựa, đồ nhựa

  ✔️ Ít đốt rác xả rác bừa bãi

  ✔️ Ủng hộ những sản phẩm không hại động vật và hạn chế làm từ nhựa - bao nilon

  ✔️ Từ bỏ những hãng, những shop có nội dung SỮA CÔNG THỨC TỐT NHẤT THẾ GIỚI CHO BÉ

  Tại sao mình cho Leon uống sữa dê & sữa hạt ? Vì đường ruột của con mạnh khoẻ nhờ nó và CHUNG TAY TIẾT CHẾ LÀM HẠI MÔI TRƯỜNG ! 1 mũi tên trúng 2 đích 🎯

  Tôi không cuồng sữa Mẹ, sữa dê, sữa hạt. Tôi vẫn rất thích những sản phẩm dairy, bằng chứng là tôi vẫn ăn Phô Mai, tôi thích bánh kem 🍰, nhưng tôi BIẾT TIẾT CHẾ loại bỏ sử dụng sữa công thức từ Bò cho các con tôi hằng ngày. Tôi đơn giản là người YÊU MÔI TRƯỜNG - YÊU MẸ THIÊN NHIÊN - YÊU TƯƠNG LAI CHO CON TRẺ !

  Bạn thì sao !

  Các nguồn bạn nên đọc

  Sữa bò làm tăng khả năng tiểu đường sớm ở trẻ : https://bitly.com.vn/1p2iq6

  Trẻ nguy cơ béo phì, tim mạch do sữa công thức : https://amp.laodong.vn/.../sua-bo-lam-tang-kha-nang-tre...

  Nghiên cứu mới nỗ lực con người sắp được dùng sữa không từ bò : https://m.facebook.com/watch/?v=1441873079526714&paipv=0&eav=AfZDXQ3CwgyyRpeFJq7Cb7VRNl-OC67ZLtWJCZ-TVyeobxiuWHlogx6GmOyu7aq_BDE&_rdr

  Số liệu khủng khiếp ngành công nghiệp sữa Công thức tàn phá môi trường quá nhanh trong 10 năm đổ lại đây : https://bitly.com.vn/z3r8y2

  Những gì sữa bò tàn phá môi trường mà bạn chưa biết : https://moitruong.net.vn/.../nghia-dan-nghe-an-bai-5.../

  https://sentientmedia.org/environmental-impact-of-dairy.../

  Tác hại sữa bò : https://yeutre.vn/.../7-tac-hai-cua-sua-bo-doi-voi-suc.../

  Xã hội cần có sự công bằng mới tồn tại được. Có người “phá” thì phải có người giải quyết hậu quả. Tôi mong bạn và tôi sẽ là những con người đó. Đó là chưa nói đến sự đau đớn của động vật lấy sữa không được nuôi trong trang trại hữu cơ.

  Share nhiều để thể hiện bạn là một Phụ Huynh có trách nhiệm với cộng đồng !

  Chat Zalo
  Chat Facebook
  Gọi ngay

  Nhật ký của Vy

  Thời gian làm việc:

  • 8h - 17h