Nhỏ tai Otosan Natural Ear Drops

SĂN DEAL CÙNG VY NHÉ
Khu vực hiện tại: Chưa chọn

Nhỏ tai Otosan Natural Ear Drops

Cách đây 5 tuần Leon bị sổ mũi lây từ anh Bubi. Sẵn mình cho con đi thử 1 phòng khám ở Q7 được khen nhiều để tiện review, thì gặp bác sỹ khá trẻ. Bác sỹ khám tai mũi họng xong nói bé chỉ đặc mũi thôi, hỏi mình có muốn bác rửa mũi cho bé không, thì mình nói ok. Cách đè bé và rửa của bác sỹ khá khó khăn, kiểu như chưa quen tay. Tối hsau Leon sốt cao không hạ, chờ sáng đưa đi khám lại ở phòng khám Victoria mà Vy luôn khám cho con định kỳ, bác sỹ bên này nói con bị viêm nhẹ lỗ tai rồi, mình nói bác ơi, mới khám hôm qua không thấy bác sỹ kia nói gì, sao giờ đã sưng nhẹ. Bác sỹ hỏi mình có rửa mũi cho con không ? Mình nói có, bác sỹ kia rửa. Thế là bác này nhận định là do rửa mũi sai lực đẩy của nước muối & làm ko dứt khoác nên nước chảy xuống tai gây sưng viêm.

Thì thôi, mình cũng không biết nhận định của bác sỹ này có đúng không, cũng không thể đổ thừa được. Nên cứ biết giờ bị rồi là trị thôi. Khám tiếp 1 bác sỹ ở Vinmec, thì 3 bác sỹ cho ra 3 hướng điều trị khác nhau, 2 bác kê kháng sinh, 1 bác không kê kháng sinh. Beton đã từng bị viêm tai giữa đến mức đặt ống tai do lúc đó Vy còn ngây ngô trong vấn đề chăm con để tái đi tái lại nhiều, nên mình biết viêm tai rồi là cần kháng sinh, bác kê 7 ngày, bác nọ thì kê 3 ngày, thế là mình cho Leon dùng 5 ngày cho theo dõi thêm.

Sau đó tái khám thì con hết. Vy cũng xịt mũi liên tục để dứt hẳn mũi.

Tuần trước tới anh Beton bị sổ mũi, biết liền số phận Leon lại bị đây, y như rằng bị tiếp anh Beton lây, lần trc thì Bubi 😂 Mới sổ mũi 1 ngày mà đã thấy con ôm tai, đúng tai hôm trước viêm, rồi hâm hấp muốn sốt, là mình biết dấu hiệu sưng lại rồi, mình tìm loại nhỏ tai cho bé dưới 2 tuổi thì tìm được Otosan, nhỏ đúng 2 ngày mà hết ôm tai ngay ngày nhỏ đầu tiên, cũng không sốt nữa dù không uống hạ sốt.

Hôm trước lọ nhỏ tai Otosan này được trong hội thảo bên Nhi Đồng tổ chức, hạn chế dùng kháng sinh. Hên quá nhờ lọ này mà đợt viêm này Leon không phải dùng kháng sinh nè, phải mà hồi bữa bị dùng luôn thì đã đỡ dùng ks rồi.

Do Vy học về tinh dầu nên Vy rất ưng bảng thành phần mà chính hãng cũng chưa liệt kê đầy đủ tác dụng của nó đâu

✔️ Các thành phần chống viêm : Keo ong, tinh dầu tràm, tinh dầu hoa phong lữ, dầu lý chua đen

✔️ Các thành phần giảm sưng, phù nề, chống nhiễm trùng, kháng khuẩn : Tinh dầu tràm, tinh dầu hoa phong lữ, tinh dầu đinh hương

✔️ Các thành phầm giảm đau, chống oxy hoá : Tinh dầu đinh hương, tinh dầu lưu ly

✔️ Các thành phần làm mềm ráy tai : Dầu hạnh nhân, dầu lý chua đen, vitamin E

Loại này rất dễ tìm mua, các nhà thuốc hiện đại cũng có bán hoặc các cửa hàng Mẹ và Bé vì đây là sản phẩm không cần kê đơn theo bác sỹ.

Sau khi dùng cho Leon 3 ngày và chờ 1 tuần để xem xét độ hiệu quả; hôm qua Vy đi tái khám cho con thì lỗ tai đã trong rồi nhé, Vy có cầm chai này theo hỏi bác sỹ và được bác khen dùng oke! Nên mới lên bài review đây.

Xài gì cũng vậy, Vy cần thời gian và độ hiệu quả mới chia sẻ.

Ngoài ra Vy cho Leon dùng tđk immune build của harker, xịt mũi nebial 3% và betadine, cory sổ mũi, hút mũi nose frida và xịt họng keo ong. Bật máy lọc không khí và hút ẩm, đảm bảo độ ẩm 55% cho con.

Sau sự việc này Vy cũng phải tìm dụng cụ rửa mũi chống bị viêm tai giữa luôn ( Vy chia sẻ dưới cmt ) ngoài ra 1 số lưu ý bác sỹ dặn Vy :

⚡️ Không bú nằm, trẻ đã viêm tai giữa nên bú độ nghiêng cao

⚡️ Không rửa mũi lực mạnh sẽ chảy vào tai

⚡️ Nên mua các dung dịch làm mềm ráy, tuyệt đối không ngoáy.

Ngày trước anh Ton bị, mình cũng nhỏ tai nhưng loại đó cho bé lớn, giờ mới tìm đc loại cho bé trên 1y nè

Sản phẩm cùng loại

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi ngay

Nhật ký của Vy

Thời gian làm việc:

  • 8h - 17h