Mình dạy con, định nghĩa của Thành Công là gì ?

SĂN DEAL CÙNG VY NHÉ
Khu vực hiện tại: Chưa chọn
Mình dạy con, định nghĩa của Thành Công là gì ?
08/12/2023 03:34 PM 116 Lượt xem

  Mình dạy con, định nghĩa của Thành Công là gì ?

  Thành công nghĩa là giàu có, học vị cao ? Cách đây nhiều năm, Vy cũng có suy nghĩ như vậy. Thời điểm vô minh ấy, thước đo của sự Thành Công được hình thành trong Vy bởi xã hội, bởi nền giáo dục, đó là Vật Chất nhiều thì là thành công. Thành công là xem ai giàu hơn ai, người đó gọi là người Thành Công.

  Giờ con đã khôn lớn, Vy nói với con, lớn lên con nhất định là một người Thành công, Mẹ tin điều ấy.

  Con hỏi thành công nghĩa là phải làm sao hả Mami ?

  “ Thành công nghĩa là thước đo giá trị của con đối với xã hội, con có ích cho xã hội tới đâu.

  “ Có ích cho xã hội có thể là lao công, cũng có thể là người giao hàng, cũng có thể là bác sĩ, hay đơn giản chỉ là một người dân tộc miền núi đang nuôi từng con tằm để lấy tơ. Không có 1 nghề nào kính trọng hơn nghề nào, có thể ví dụ như nếu không có công nhân đổ rác, ai sẽ làm điều đó cho con? Hoặc nếu không có các nhà khoa học vùi đầu vào phòng LAB nghiên cứu, ai sẽ mang tới giáo dục cho con? Mỗi người chúng ta đều chính là cộng hưởng cùng nhau và thành công cùng nhau. Thế giới này không chỉ có vật chất quyết định tất cả như cách họ muốn ta sống như vậy, mà phải là sự dung hoà, đan xen mọi thứ để hợp nhất là 1. “

  Quán chiếu lại tất cả, chúng ta vốn bị cuốn vào xã hội người càng có Tiền càng có quyền và có tiếng nói, hay người ta tôn trọng một Luật Sĩ, Bác Sĩ mà không tôn trọng một người nông dân làm đồng làm ruộng, họ lấy cái học thức ra để thêm 1 thước đo nữa đay nghiến những người làm ở cấp bậc khác mà đáng lý ta nên trân trọng đồng đều. Không có bác sĩ, ai cứu ta khi bị bệnh, nhưng không có người Nông Dân, làm gì ta có lương thực để sống?

  Mỗi con người đều có sự thành công của họ, và thước đo ai thành công hơn ai không phải bao nhiêu tiền và bao cao địa vị họ có, mà chính là : Họ đã và đang tạo ra bao nhiêu Thặng Dư cho xã hội này.

  “ Khi con còn sự rung động thấp mãi bị cuốn vào tần số thấp cùng với họ, con sẽ nghĩ mọi thứ chỉ do giai cấp giàu nghèo/học vị mà không nhìn ra bản chất Hợp Nhất của cuộc đời “

  Có lẽ đối với mọi người, dạy một e bé 10 tuổi như vậy là quá sức với suy nghĩ của con. Nhưng gieo mầm không bao giờ là quá sớm hay quá muộn, gieo mầm ý thức có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào, và nó sẽ là bước khởi đầu cho con thoát khỏi vòng xoáy tần số vô minh, đón nhận một thế giới rộng lớn, tuyệt vời hơn những gì con có thể nghĩ.

  Tự hào vì là Mẹ của 1 cậu bé luôn có trách nhiệm với bản thân. ❤️

  Chat Zalo
  Chat Facebook
  Gọi ngay

  Nhật ký của Vy

  Thời gian làm việc:

  • 8h - 17h