GIẢI PHÁP NGĂN NGỪA ỐM VẶT CHO CON

SĂN DEAL CÙNG VY NHÉ
Khu vực hiện tại: Chưa chọn
GIẢI PHÁP NGĂN NGỪA ỐM VẶT CHO CON
01/12/2023 02:16 PM 349 Lượt xem

  GIẢI PHÁP NGĂN NGỪA ỐM VẶT CHO CON ( PHÒNG NGỪA TAI MŨI HỌNG TÁI PHÁT )

  Dựa vô kinh nghiệm tư vấn sức khoẻ cho trẻ sơ sinh kể từ năm 2013 của bản thân, đồng thời là trải nghiệm của một bà Mẹ. Đây là giải pháp, kinh nghiệm cá nhân mang tính chất tham khảo của mình dành tặng các Mẹ đã, đang và sẽ trong hoàn cảnh như các con của mình sẽ có thêm các hướng phòng tránh, mọi người nên tham vấn ý kiến bác sỹ thêm nhé!

  🌿 Đối với Tây Y : Chữa triệu chứng, có triệu chứng gì thì chữa triệu chứng đó. Sốt thì uống hạ sốt, ho thì uống giãn phế quãn dễ thở long đờm, đau đầu thì uống giảm đau..

  🌿 Đối với Đông Y : Chữa gốc rễ gây bệnh. Phòng bệnh hơn là chờ bệnh mới chữa. Người dễ bệnh là người bị thiếu khí. Khí lấy từ một môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ. Có như vậy mới chấm dứt cái vòng lặp lại.

  Chứ bạn cứ uống chữa triệu chứng, rồi lại tái lại, vì nguyên nhân gây bệnh vẫn mãi nằm đó !

  Khi con suốt ngày dễ bắt bệnh, ngoài việc cơ thể của trẻ bị mất cân bằng ( theo Đông Y mọi bệnh tật đều do sự mất cân bằng cơ thể từ đó các nhân tố gây bệnh dễ tấn công như gió khí độc, vi khuẩn, vi rút v..v ) thì còn 1 thứ quan trọng nữa đó chính là MÔI TRƯỜNG SỐNG nói chung và ĐỘ ẨM KHÔNG GIAN SỐNG nói riêng.

  Độ ẩm trong không gian sống không lý tưởng, gây nhiễm khuẩn trong chính phòng ngủ của con là mối quan tâm chứ thuốc thang uống hoài cũng vẫn bệnh là bệnh vì rõ ràng nguồn gốc gây bệnh nó cứ nằm đó.

  Hãy xem lại phòng ốc của con, độ ẩm an toàn không được trên 60%. Nguyên nhân gây bệnh là do độ ẩm cao là môi trường lý tưởng nuôi dưỡng sản sinh nhanh chóng vi khuẩn gây hại. Nhất là ở Hà Nội độ ẩm trong phòng ngủ nhiều khi lên đến 90% khiến trẻ ho và phổi yếu chảy mũi họng liên tục. Cần mua máy hút ẩm mỗi khi trời nồm và 1 chiếc máy đo độ ẩm trong nhà.

  Tuy nhiên, khi phòng sử dụng điều hoà/máy lạnh nhất là mùa khô thì rất cần trang bị máy tạo độ ẩm ( Nhà Vy hẳn 3 máy Babymoov của Pháp cho các con để tránh khô họng khi ngủ gây viêm họng, nhất là đi học bị lây bệnh sổ mũi ngạt nên ngủ hay mở mồm thở, rất dễ viêm họng combo ) Nhà ai không có điều kiện có thể mua 1 cái thau chứa nước để trong phòng ngủ là được ( chỉ áp dụng với phòng dùng máy lạnh ) thường xuyên nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà, hoặc khuynh diệp để diệt khuẩn phòng ốc ví dụ tuần 1-2 lần.

  ** Lưu ý mua đúng tinh dầu thật, đừng mua phải tinh dầu giả gây hại sức khoẻ cho cả gia đình. Nếu xông phòng diệt khuẩn cho con bằng tinh dầu bạc hà, khuynh diệp, tinh dầu tràm, cần bế con ra khỏi phòng, xông vài tiếng dẹp bỏ thau chứa tinh dầu hay thay nước mới trong máy hẳn bế con vào lại.

  ⚡️⚡️ TRƯỜNG HỢP PHÒNG NGỪA, TRÁNH CON BỊ ỐM VẶT, TRÁNH TÁI PHÁT BỆNH

  ✔️ Vệ sinh phòng ốc thường xuyên, hút bụi giường chiếu, chăn màn, luôn để ánh nắng lọt vào phòng mỗi ngày vì ánh nắng chính là nguồn sống diệt vi khuẩn hiệu quả nhất. Có thể diệt khuẩn phòng bằng tinh dầu

  ✔️ Sắm nhiệt kế ẩm ( hoặc máy lọc kk và máy tạo ẩm nào có sẵn nhiệt kế ẩm ) trong phòng để luôn kiểm soát độ ẩm trong phòng từ 45 - 55% là tuyệt vời nhất. Không cho phòng quá 60% độ ẩm sẽ bắt đầu là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn 🦠 sinh sôi.

  ✔️ Vệ sinh mũi cho bé không cần mỗi ngày gây tổn thương niêm mạc nhất là dạng xịt. Chỉ cần mỗi ngày 1 lần nhỏ mũi 0.9% natri là được. Mấy loại nhỏ của Pháp Vy rất tin tưởng và dùng cho mấy đứa nhà Vy.

  ✔️ Uống các men vi sinh, vi chất mà Mẹ thấy cần cho con theo bác sỹ kê. Men vi sinh uống theo đợt, không lạm dụng.

  ✔️ Mua máy lọc không khí kiêm diệt khuẩn, máy hút tạo ẩm

  ⚡️⚡️ TRƯỜNG HỢP TRẺ ĐANG TAI MŨI HỌNG, VIÊM PHẾ QUẢN, VIÊM TAI GIỮA, VIÊM PHỔI ….

  ** Sử dụng kháng sinh theo phác đồ của bác sỹ và áp dụng các bước sau đây :

  1. Diệt khuẩn bằng tinh dầu khuynh diệp cho vào thau nước đặt trong phòng hoặc máy phun khuếch tán tinh dầu. Có điều kiện có máy lọc không khí thì dùng máy. Vy recommend 2 hãng Philips & Sharp!

  2. Mua máy đo độ ẩm phòng ( trên xốp pi bán trăm mấy thôi ) và cân bằng độ ẩm ( hút ẩm hoặc tạo ẩm tuỳ môi trường bạn sống ) khô quá cũng bệnh mà ẩm quá càng bệnh; độ ẩm lý tưởng là 50% đến 60% đây là độ ẩm tốt cho phổi, tốt cho môi trường không nuôi dưỡng nhân giống vi khuẩn, không quá khô gây mất độ cân bằng dung môi dẫn đến viêm họng. Máy khuyên dùng Vy xài là Babymoov của Pháp.

  3. Nebial hoặc Otosan xịt mũi. Giờ gia đình Vy là toàn dùng 2 hãng này. Uống Coryzalia. Tuỳ mọi người hợp gì dùng nấy

  4. Bổ sung men vi sinh đúng kỳ hạn. Tai mũi họng thì tìm Daily Defense chuyên tai mũi họng uống. Nếu con đang bị dùng kháng sinh hoặc sau đợt kháng sinh thì tìm mua men Tummy Buddies của UK nhé! Tại sao phải bổ sung men vi sinh vậy?! Vì một đường ruột khoẻ mạnh sẽ cho ra một hệ miễn dịch khoẻ mạnh, chống lại mọi tác nhân gây bệnh.

  5. Tăng đề kháng đông y có Hoàng Kỳ ăn ngon Immune Build của Harker nếu con bị nhạt miệng khi đang bệnh. Không thì Sambucol. Có điều kiện thì dùng loại hữu cơ.

  6. Tăng cường uống vitamin D3 - Cái này Vy được rất nhiều bác sỹ chia sẻ nhé. Bé viêm tai giữa, viêm phổi, viêm phế quản đều nên uống D3 tăng cường lên 600-800 IU/ngày theo bác kê

  7. Kẽm chắc chắn sẽ được bác sỹ kê nếu dùng kháng sinh. Mọi người có thể tham khảo sinh học của Brauer Úc, hoặc xịn hơn có kẽm ionic của Mary’s Ruth Mỹ. Bài kẽm Vy đã chia sẻ nhiều. Kẽm giúp quá trình chỉnh sửa DNA mỗi tối khi ngủ diễn ra tốt nhất, từ đó tăng hệ miễn dịch đồng thời kẽm còn giúp ổn định đường ruột, cầm tiêu chảy rất tốt.

  8. PHẢI ĐẢM BẢO CHẶN MŨI NGAY TỪ KHI KHỞI ĐẦU. Do vậy cật lực xịt và hút xịt và hút. Cứ hết mũi là hết tai hết họng hết phổi!! Cái này quan trọng lắm nha!! Vy recommend hút mũi Nosefrida, đừng ham xài máy gây tổn thương niêm mạc mũi cho con nếu hút quá mạnh và sâu.

  9. Cho con ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hoá như trái cây các loại, các loại đậu, rau chân vịt, súp lơ xanh.. Ví dụ Mẹ con nhà Vy là uống Táo đỏ Hàn Quốc ninh lấy nước uống ấm mỗi ngày luôn ý. 1 tuần uống Táo đỏ ninh với kỷ tử 1 lần, các ngày còn lại thì táo đỏ nấu không.

  10. Đối với bé từ 1 tuổi nên xịt họng bằng keo ong và betadine dạng chuyên cho họng. Bé lớn nữa thì xúc họng bằng nước muối hồng ( KHÔNG XÚC MUỐI TRẮNG )

  *** Theo chia sẻ kinh nghiệm của bác sỹ Trí Đoàn, đối với trẻ viêm tai giữa mà bị ho, các Mẹ nên cân nhắc về việc sử dụng các thảo dược ho đờm gây loãng đờm ( Ví dụ lá thường xuân ) vì đờm có thể đi ngược vào khoang tai sau khi loãng và gây viêm nặng hơn nữa.

  Kinh nghiệm của Vy đó là Vy cho con dùng ho chứa mật ong ( trên 1y+ ) Dark Honey của Zarbee’s thay vì các loại ho gây loãng đờm nếu Leon đang viêm tai giữa.

  Đối với bé viêm tai giữa hoặc chỉ mới sổ mũi, nghẹt mũi các Mẹ hoàn toàn có thể chặn đứng/giảm đau bằng tinh dầu nhỏ tai công thức riêng của hãng Otosan - chính Vy dùng cho Leon rất hiệu quả, 1 lần tái phát viêm tai giữa không hề phải uống kháng sinh nào luôn nhờ Otosan và hút xịt mũi cật lực kịp thời ý. Xong không cho bú nằm, bú ngồi không nha!

  Vy đảm bảo chỉ cần xử lý được không gian sống sạch sẽ với độ ẩm lý tưởng, 80% con sẽ hết tái phát và phòng ngừa ỐM VẶT.

  Mọi thứ đều cân nhắc ở gốc rễ, rồi sẽ ổn thôi 🌱

  TẾT KHOẺ KHÔNG ỐM VUI XUÂN TRỌN VẸN 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

  Chat Zalo
  Chat Facebook
  Gọi ngay

  Nhật ký của Vy

  Thời gian làm việc:

  • 8h - 17h