CUỘC ĐỜI NHƯ LÀ MỘT NGỌN NẾN

SĂN DEAL CÙNG VY NHÉ
Khu vực hiện tại: Chưa chọn
CUỘC ĐỜI NHƯ LÀ MỘT NGỌN NẾN
21/07/2023 08:40 AM 146 Lượt xem

  Hôm trước Vy đã nói sơ qua về nền y học cổ Ấn Độ Ayurvedic. Hôm nay Vy xin tiếp tục dịch và diễn giải một nền y học cổ của Trung Quốc để mọi người có thể thấy thế giới này thật chất vạn vật đều như nhau - chỉ đơn giản là cách diễn giải khác nhau mà thôi.

  Bài viết sẽ hơi dài, nhưng dành cho các bạn muốn sống khoẻ sống vui hết cuộc đời, chữa lành cho bản thân và gia đình, bạn bè những ai bị ung thư, bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo theo phương pháp thuận đấng sáng tạo.

  Các nhà hiền triết Đạo giáo, người đã phát triển phương pháp chữa bệnh bằng thảo mộc của Trung Quốc đã phát hiện ra rằng một con người được cấu tạo từ ba “năng lượng kho báu”. Ba năng lượng này được gọi là Jing, Qi và Shen. Những năng lượng này được các nhà hiền triết như Lão Tử (người sáng lập Đạo giáo) và Khổng Tử gọi là “báu vật” vì chúng là nền tảng của cuộc sống con người.

  Jing được dịch là "Tinh hoa." Nó là năng lượng nguyên thủy của sự sống. Nó liên kết chặt chẽ đến sự di truyền của chúng ta mà khoa học hiện đại đã tìm ra các chuỗi DNA - thứ mà những thầy thuốc nghìn xưa đã biết từ lâu, và có liên quan đến quá trình lão hóa. Bởi vậy Jing được ví như tim nến, không có tim thì nến không thể cháy được. Tuổi thọ của lửa phụ thuộc vào chất lượng của sáp và kích thước của nến. Một ngọn nến trong nhà thờ cao gần bằng người sẽ cháy lâu hơn và sáng hơn nhiều so với nến sinh nhật.

  Kế tiếp, Qi ( khí ) được tượng trưng bởi ngọn lửa. Ngọn lửa là năng lượng biểu hiện sức sống của ngọn nến, như là sức sống của cơ thể người. Nó cung cấp nguồn ánh sáng. Ngọn lửa cần thức ăn (tim nến) và không khí để tiếp tục. Cuối cùng nó tiêu thụ nến sáp tan chảy dần. Nếu một cơn gió thổi qua, ngọn lửa bùng lên và mạnh lên, làm giảm tuổi thọ của ngọn nến. Cũng như trong cuộc sống của chúng ta, gió là sự bất ổn, căng thẳng, thử thách khắc nghiệt, ngược đãi bản thân, v..v. Ở người, Qi ( Khí ) biểu hiện như sức sống, khả năng thích ứng và phản ứng miễn dịch của chúng ta.

  Cuối cùng là Shen ( thần ) được tượng trưng bởi ánh sáng do ngọn nến tỏa ra, đó là mục đích cuối cùng của ngọn nến. Shen là tâm trí, sức mạnh tinh thần của chúng ta, tiềm thức của chúng ta, ý thức của chúng ta, trí tuệ thực sự của chúng ta và tình yêu phổ quát của chúng ta. Đây là kho báu quan trọng nhất trong Ba Kho báu mà các nhà hiền triết đã muốn nói, bởi vì nó là cơ sở của bản chất cao hơn của chúng ta với tư cách là con người và được thể hiện như sự khôn ngoan và hạnh phúc của chúng ta trong cuộc sống.

  Cuộc sống của chúng ta giống như một ngọn nến.

  Về mặt di truyền từ Cha Mẹ và dòng họ, chúng ta sẽ được cung cấp một số sức mạnh phục hồi nhất định, nhưng khi Jing ( năng lượng nguyên thuỷ của sự sống ) của chúng ta được sử dụng hết, chúng ta sẽ chết. Mục đích của việc uống các loại thảo mộc bào chế của nền y học cổ Trung Hoa là để bổ sung Jing và Qi và ổn định cơ thể cảm xúc của chúng ta để Shen có thể phát triển đầy đủ. Cũng như Ayurvedic Ấn Độ Vy đã diễn giải - thật chất chúng ta không có bệnh, chỉ là do chúng ta bị Mất Cân Bằng trong cơ thể. Ở đây cũng ngụ ý là vậy.

  Các loại thảo mộc bổ chính có rất nhiều một hoặc nhiều trong Ba Kho báu năng lượng kể trên. Theo định nghĩa, chúng là nguồn gốc tự nhiên của Ba Kho báu. Điều đó phân biệt chúng với các loại thảo mộc chỉ có tác dụng chữa bệnh. Các loại thảo mộc chữa bệnh không phải là nguồn đáng chú ý của Ba Kho báu năng lượng trên.

  Xếp hạng Kho báu Nến ( năng lượng cơ thể người )

  Để dễ hiểu, sơ đồ nến này cung cấp xếp hạng cho từng khía cạnh của Ba báu vật (Jing, Qi và Shen) trên thang điểm 0-5, 0 là ít nhất, 5 là nhiều nhất. Xếp hạng năng lượng có thể được sử dụng cho một con người, một loại thảo mộc hoặc một công thức thuốc bổ bào chế.

  1. CÂN BẰNG JING ( Năng lượng nguyên thuỷ ) ÂM DƯƠNG

  Jing thường được dịch là Tinh chất tái tạo. Năng lượng Jing là nền tảng cho cuộc sống. Nó là nguồn năng lượng sâu nhất trong cơ thể và có liên quan đến yếu tố di truyền dòng họ của chúng ta. Ví dụ như Ba của bạn cao 1m9 và khoẻ mạnh có sức lực dẻo dai, thì sinh bạn ra chắc chắn được thừa hưởng nguồn năng lượng nguyên thuỷ này từ Ba của bạn. Jing cũng là năng lượng lâu dài của chúng ta và có thể được coi là nguồn dự trữ sinh lực của chúng ta. Ở châu Á, Jing được liên kết với sự tái tạo, tuổi thọ, sự trẻ trung, sức sống lâu dài sâu sắc, năng lượng tinh thần và nguồn sức mạnh cho hệ thống sinh sản và hệ thống miễn dịch hoạt động tối ưu. Đó là lý do ở khoa học hiện đại, người ta dùng TẾ BÀO GỐC để chữa lành tái tạo sẹo da mặt hay thậm chí tế bào gốc từ cuống rốn của con để trị được cho con những căn bệnh hiểm nghèo trong tương lai thoát khỏi tử thần ( Thật kỳ diệu đúng không - đó chính là sức mạnh của Năng Lượng Nguyên Thuỷ mà ngài Khổng Tử đã đề cập ) Năng lượng Jing cũng hỗ trợ hệ thống xương, chức năng thận và khả năng nghe của chúng ta. Jing được cho là chi phối lòng can đảm của chúng ta và là sức mạnh đằng sau ý chí của chúng ta. Jing được lưu trữ khắp cơ thể, đặc biệt là ở các Cơ quan chính như : Gan, Tim, Lá lách, Phổi và đặc biệt nhất là Thận, là nơi dự trữ Jing cho toàn bộ cơ thể. Tinh lưu trong Thận là cơ sở của việc bảo toàn sức khỏe và trường thọ. Jing có thể được bổ sung dễ dàng với các loại thảo mộc bổ sung chất lượng cao, chính xác.

  Năng lượng của Jing bị cạn kiệt do chính cuộc sống, nhưng đặc biệt nhất là do căng thẳng, hành vi quá mức và làm việc quá sức. Đây chính là khi BẠN XEM TIN TỨC TRUYỀN THÔNG NÓI COVY LÀ NGUY HIỂM CHO LÁ PHỔI - LẬP TỨC LÁ PHỔI BẠN BỊ TỔN THƯƠNG NẶNG Y NHƯ HỌ NÓI - gốc rễ chính là do tâm trí của bạn đã làm Năng lượng Jing xáo trộn và mất cân bằng, dẫn đến năng lượng Jing này chảy trong phổi của chúng ta đột nhiên bị tắc nghẽn. Người ta không biết rằng năng lượng Jing có thể được tái tạo và bổ sung thông qua việc tiêu thụ một số loại thảo mộc quý hiếm và thức ăn có chứa năng lượng nguyên thuỷ này.

  Bạn có thể dễ dàng xem bảng thức ăn có chứa năng lượng Jing để cân bằng sức khoẻ. Vy liệt kê 1 số như sau :

  Sữa ong chúa

  Trứng của các loài chim v.d. Gà hoặc vịt

  Trứng cá

  Các loại hạt và quả hạch

  Tủy xương, đặc biệt là từ xương sống lợn

  Hàu, cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào sản xuất tinh trùng

  Rong biển và tảo, bao gồm các nguyên tố vi lượng để sản xuất giao tử và các hormone liên quan

  Lá atisô

  Cây tầm ma

  Yến mạch

  Jing chia thành Yan Jing và Yin Jing ( Âm - Dương )

  Yin Jing là tinh chất Âm cô đặc, đáng kể, thường có tác dụng nuôi dưỡng, tạo máu, nuôi dưỡng tủy, nuôi dưỡng chất lỏng trong cơ thể, làm mát và làm dịu chất lượng. Bản thân cuộc sống làm cạn kiệt Âm khí, liên tục khi chúng ta lớn lên, cho đến tuổi trung niên, nhiều người gặp phải tình trạng suy giảm Âm khí. Bên cạnh sự lão hóa, Yin cũng đặc biệt bị suy giảm do căng thẳng, làm việc quá sức, kiệt sức, sinh đẻ, sử dụng thuốc tây ức chế nhiều chức năng để trị bệnh, yêu đương trai gái quá mức và tình dục quá độ. Những người thiếu Yin Jing có xu hướng kiệt sức mãn tính, và họ có quầng thâm dưới mắt, đau lưng, thận và chức năng sinh sản yếu, sức đề kháng kém, tiêu hóa yếu và có dấu hiệu lão hóa nhanh, bao gồm khô và nhăn da lão hoá.

  Ở châu Á, các loại thảo mộc Yin Jing được coi là nền tảng của sự trẻ hóa và nền tảng của tuổi thọ.

  Một số thảo mộc Yin Jing được dùng đến là : Vỏ cây đỗ trọng, rễ Măng tây, mẫu đơn trắng, rễ đương quy, địa hoàng, sơn thù, chuối nước Châu á, quả Goji Berry, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, giảo cổ lam, ngũ vị tử bắc, hà thủ ô đỏ…

  Yan King là nguồn nội lực sâu nhất của cơ thể ( Dương ). Yan Jing kích hoạt Yin Jing - và đốt cháy nó như nhiên liệu - để cung cấp quyền lực, sức mạnh, ý chí, sự sáng tạo, động lực tình dục, sức mạnh tình dục và hướng ngoại. Nó là một năng lượng ấm hoặc nóng. Yan Jing là động lực một cuộc sống thành công. Nó cũng liên kết với 5 tạng chính, nhưng đặc biệt nhất là với Thận, có thể điều khiển Dương Kinh và bảo tồn để sử dụng theo yêu cầu.

  Các loại thảo mộc dương có tác dụng mạnh mẽ. Họ khơi lại sự sống lại của cuộc sống nơi nó đã trải qua và tiếp thêm sinh lực ở các cấp độ sâu nhất. Các loại thảo mộc dương được sử dụng để xây dựng năng lượng tình dục, sức mạnh sáng tạo, sức mạnh ý chí và sức mạnh thể thao. Kết quả của việc tiêu thụ các loại thảo mộc Yang Jing là tái tạo sự trẻ trung. Tuy nhiên, năng lượng Dương có xu hướng ấm áp và tiếp thêm sinh lực, do đó yêu cầu Âm phải duy trì sự mát mẻ và cân bằng. Những người bị thiếu hụt Âm nên chỉ sử dụng một cách tiết kiệm các loại thảo mộc Dương vì các loại thảo mộc Dương có thể làm trầm trọng thêm tình hình bằng cách tiêu thụ Âm Tĩnh vốn đã bị thiếu hụt. Nếu bạn muốn sử dụng các loại thảo mộc Dương, hãy xây dựng Âm tinh trước cho đến khi tất cả các dấu hiệu của sự thiếu hụt Âm được loại bỏ. Điều này có thể mất một thời gian, nhưng việc tiêu thụ thường xuyên các loại thảo mộc Yin Jing mạnh mẽ chắc chắn sẽ nuôi dưỡng Yin sâu. Cuối cùng thì các loại thảo mộc Yang cũng có thể được tiêu thụ - và đó là lúc niềm vui thực sự bắt đầu.

  Do vậy, nếu bạn không có Thầy thảo dược để theo hay không tường am việc bổ sung năng lượng Âm Dương Jing này, thì có thể dùng các loại thực phẩm chức năng đã được bào chế sẵn theo công thức giúp ích cho bạn dễ dàng tiếp cận năng lượng này 1 cách an toàn !

  2. CÂN BẰNG QI ( KHÍ )

  Khí là năng lượng của cuộc sống mà chúng ta có được thông qua bởi hơi thở và ăn uống và tâm trạng thể hiện hàng ngày của chúng ta. Thuốc bổ cho nguồn năng lượng QI này cũng được chia thành hai loại : Thuốc bổ khí và Thuốc bổ máu. Người ta nói rằng "đàn ông chịu sự cai quản của khí và phụ nữ được cai trị bởi dòng máu".

  Điều này có nghĩa là nam giới thường được hưởng lợi bằng cách tiêu thụ nhiều thuốc bổ khí trong khi phụ nữ nói chung được hưởng lợi bằng cách tiêu thụ nhiều thuốc bổ máu hơn. Điều này không có nghĩa là đàn ông không cần máu và phụ nữ không cần Khí. Nó chỉ đơn giản là một vấn đề của sự cân bằng tự nhiên. Mọi người nên tiêu thụ một lượng khí và thuốc bổ máu thường xuyên theo nhu cầu.

  Qi (Yang)

  Khí Sức Sống là gì ? Nó sống trong Mạng lưới kinh mạch lưu thông khắp cơ thể và có thể được điều khiển thông qua các loại thảo mộc, châm cứu / bấm huyệt, chế độ ăn uống, tập thể dục, thiền định, v…v. Vừa qua năm 2021 khoa học hiện đại đã công bố con người ngoài hệ thống sinh sản, hệ thống thần kinh, hệ thống bạch huyết, hệ thống vi sinh, thì chúng ta còn có 1 thứ HỆ THỐNG KHÔNG THỂ NHÌN THẤY QUA MẮT THƯỜNG -> đó chính là kinh mạch khí huyết mà từ nghìn xưa người cổ đã biết và sử dụng. Loại Khí được tạo ra hàng ngày bởi Phổi và Lá Lách thông qua hơi thở và ăn uống, vì vậy chúng ta phải ăn no và hít thở sâu để sản sinh ra loại Khí này. Khí lưu thông trong hệ thống kinh mạch và nuôi dưỡng các cơ quan của chúng ta được tạo ra trong cơ thể chúng ta bằng cách kết hợp không khí chúng ta hít thở và năng lượng chiết xuất từ ​​thực phẩm chúng ta ăn. Nó thường được gọi là “Khí dinh dưỡng”, mặc dù hầu hết mọi người chỉ đơn giản gọi nó là “Khí”. Hầu hết các loại thảo mộc bổ khí đều cung cấp loại khí này.

  Bảo vệ - Có một loại Khí cụ thể được gọi là “Khí bảo vệ” (Wei Qi) chảy trong lớp dưới da và cung cấp năng lượng cho da để phản ứng thích hợp với các yếu tố môi trường thay đổi. Hiện tại, Khí bảo vệ này cũng được biết đến là có tác động tích cực đến các phản ứng miễn dịch bên trong của chúng ta, giúp chúng ta phản ứng nhanh hơn và thích nghi hơn với những kẻ xâm lược. Vì vậy, hầu hết các loại thảo mộc bổ khí, xây dựng cả Khí dinh dưỡng và Khí phòng thủ, xây dựng sức đề kháng và khả năng phản ứng trước cuộc tấn công.

  Khí thích ứng - Đây là khía cạnh bị bỏ qua nhiều nhất nhưng quan trọng nhất của sức khỏe phát sáng. Khả năng thích ứng là thước đo cuộc sống của bạn - và của tất cả sự sống trên Trái đất. Khả năng điều chỉnh để thay đổi các điều kiện khí quyển, cảm xúc và xã hội quyết định hạnh phúc và khả năng sống sót của chúng ta. Những người có khả năng thích ứng cao luôn thành công hơn những người có khả năng thích ứng kém. Các loại thảo mộc bổ, đặc biệt là các loại thảo mộc bổ khí, thường được gọi là chất thích nghi. Chúng thúc đẩy khả năng thích ứng, khuyến khích đồng thời sức mạnh, sự bình tĩnh và linh hoạt trong các điều kiện căng thẳng nhỏ và lớn. Đối với con người chúng ta, các chất thích nghi giúp chúng ta xử lý căng thẳng một cách hiệu quả và thành công mà không bị kiệt sức. Chất thích ứng là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc và thành công.

  Khí tuần hoàn - Có một số loại thảo mộc đặc biệt được biết đến với khả năng điều hòa lưu thông khí qua các cơ quan của chúng ta. Khi được sử dụng với các loại thảo mộc khác trong một công thức, chúng giúp loại bỏ bất kỳ sự tắc nghẽn nào, làm giảm “gai” năng lượng và thúc đẩy sự lưu thông trơn tru của các Qi ( khí ) qua các kinh mạch ( mạng lưới kênh thông qua của Qi và Máu ). Nổi tiếng nhất trong số các loại thảo mộc thúc đẩy quá trình tuần hoàn khí này là rễ Bupleurum. Tuy nhiên, Bupleurum phải được sử dụng với các loại thảo mộc khác.

  Máu (Âm)

  Tạo máu - Chất lượng, số lượng, độ tinh khiết, sức sống và sức khỏe chung của máu là rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, hầu hết người phương Tây không nghĩ về chất lượng máu của họ. Nhiều người thực sự sản xuất quá ít máu, và họ bị coi là “thiếu máu” theo tiêu chuẩn châu Á. Các loại thảo dược bổ máu xây dựng máu dồi dào khỏe mạnh. Các loại thảo dược bổ máu cải thiện sản xuất các tế bào hồng cầu. Cả nam và nữ đều có thể dùng thuốc bổ máu, nhưng phụ nữ thường xuyên cần thuốc bổ máu vì ảnh hưởng đến chức năng nội tiết tố và kinh nguyệt. Nếu như Tây Y thường dùng sắt, Đông Y sẽ dùng thảo mộc thay thế. Nếu một loại thảo mộc tạo ra các tế bào hồng cầu, nó được biết đến như một loại thuốc bổ máu. Nếu một loại thảo mộc tạo ra các tế bào bạch cầu, nó là một loại thuốc bổ khí ( Qi ) trong danh mục Khí bảo vệ.

  Tăng sinh lực cho máu - Tuần hoàn máu là một khía cạnh quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Hàng ngàn phân tử thiết yếu được phân phối khắp cơ thể thông qua hệ tuần hoàn máu của chúng ta. Máu của chúng ta cung cấp oxy cho tất cả các tế bào của cơ thể. Cần lưu thông máu khỏe mạnh để loại bỏ các chất độc tạo ra trong quá trình sống. Cơ thể con người điển hình có khoảng 50.000 dặm mao mạch. Chúng ta có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn của mình thông qua tập thể dục, chế độ ăn uống, thảo mộc và kiểm soát sự căng thẳng. Đôi khi, do chế độ ăn uống, căng thẳng hoặc các yếu tố khác, máu của chúng ta trở nên đặc và dính, do đó lưu lượng máu trở nên giảm đi. Thiên nhiên cung cấp nhiều loại thảo mộc và thực phẩm giúp duy trì máu lưu thông tự do, khỏe mạnh. Các loại thảo mộc thúc đẩy tuần hoàn của chúng ta một cách rõ ràng được gọi là tăng sinh lực cho máu !

  3. CÂN BẰNG TÂM THỨC SHEN ( THẦN )

  Thần là trạng thái tâm trí của bạn và trạng thái ý thức cao hơn của bạn. Mặc dù không có bản dịch chính xác cho Shen, nó thường được dịch là Tinh thần. Đó cũng là sự minh mẫn của tâm trí bạn. Thần là thứ cai trị cảm xúc và khi Thần cởi mở, chúng ta khám phá ra trí tuệ tuyệt vời, hạnh phúc, sự hài lòng, lòng trắc ẩn và tình yêu. Người có Thần mạnh là người điềm tĩnh, hòa bình, đầu óc mạnh mẽ, nhận thức, rõ ràng, trung tâm, thông minh sâu sắc và hạnh phúc sâu sắc. Tuy nhiên, Shen có thể dễ dàng bị kìm nén và do đó, những cảm xúc thấp hơn như sợ hãi, tức giận, lo lắng, ghen tị, thất vọng và lo lắng có thể trở nên chi phối.

  Shen Stability (Âm) - Các loại thảo mộc ổn định Shen có tác dụng làm dịu tâm trí. Họ âm hơn. Họ thực sự không ổn định Shen - họ đang ổn định những cảm xúc phản bội bức bối khiến thần thoái lui. Các loại thảo mộc ổn định thần kinh rất phổ biến vì tác dụng làm dịu tức thì của chúng. Khi kết hợp với các chất thích nghi và thuốc bổ máu, chúng có thể tái cân bằng trạng thái cảm xúc của một người, dẫn đến trạng thái tâm trí vui vẻ hơn nhiều.

  Sen Openness (Dương) - Một số lượng nhỏ các loại thảo mộc có khả năng sâu rộng để khai mở Thần của chúng ta, giúp nó bay lên đến đỉnh vinh quang. Đây không phải là "thuốc kích thích thần kinh", nhưng chúng có khả năng nâng cao nhận thức, mở rộng quan điểm của một người theo thời gian, giải phóng (làm bay hơi) những cảm xúc suy đồi hoặc bất thường. Nhiều guru và bậc thầy coi đây là những loại thảo mộc tối thượng trên thế giới.

  Thông qua những gì Vy vừa chia sẻ bạn đã có cái nhìn tương đối về Nền y học Trung Hoa hay còn gọi là Đông Y. Ví dụ như Hoa Đà ngày xưa là vị Thầy Thuốc được cho là Phật tái thế bởi vì ông biết chọn các thảo mộc kết nối nhau làm sao để cơ thể cân bằng từ đó chữa khỏi bệnh ( như cây nến trong hình vậy )

  Hiện Vy đang chuẩn bị mua về Việt Nam những dạng thảo mộc chuyên nâng cao SHEN ( Năng lượng Thần thức ) này để mở ra vi quan mới, cách nhìn nhận mới cho mọi người thay đổi lối mòn cuộc sống cũ, nhận ra nhiều điều hơn.

  Ngoài ra Vy cũng sẽ cho về thảo mộc cho JING - giúp cải thiện phổi cho chúng ta.

  Tất cả những cái gọi là Ung Thư, Nan Y, cao huyết áp, máu đông, làm sao để giải quyết và nguyên căn bị đã được trình bày. Nó quá dễ như vậy nhưng người ta đã không muốn chấp nhận nó. Chỉ đơn giản là thay đổi tư duy và lối sống lẫn không gian sống và tìm hiểu kĩ trước khi bỏ thứ gì vào miệng, vậy thôi.

  Hiện nay có rất nhiều người lợi dụng Đông Y để lừa người, bốc thuốc giả, dẫn đến ng ta không có cái nhìn thiện cảm về nó nhưng xét cho đúng thì Tây Y Đông Y hay Ấn Y là đều cùng 1 mục đích chỉ có cách giải quyết khác nhau mà thôi! Lựa cách nào tự nhiên nhất cho cơ thể này là được.

  Chat Zalo
  Chat Facebook
  Gọi ngay

  Nhật ký của Vy

  Thời gian làm việc:

  • 8h - 17h