CÁCH LỰA CHỌN SỮA CÔNG THỨC CHO CON

SĂN DEAL CÙNG VY NHÉ
Khu vực hiện tại: Chưa chọn
CÁCH LỰA CHỌN SỮA CÔNG THỨC CHO CON
10/11/2023 03:22 PM 288 Lượt xem

  CÁCH LỰA CHỌN SỮA CÔNG THỨC CHO CON

  Đầu tiên, trước khi chia sẻ bất cứ thông tin gì, thì bạn cần hiểu bài viết này KHÔNG có ý đổ lỗi hay gây xấu hổ cho các bà Mẹ cho con bú sữa công thức. Ai cũng muốn cho con mình điều tốt nhất, cũng là 1 người Mẹ có đứa đầu do không được sự hướng dẫn kích sữa mà xung quanh chỉ xúi giục mua sữa ct nên sau 1 tuần mình đã phải dùng sữa ct cho con ( Similac ) và sau đó là 1 chuỗi series bệnh đường ruột & viêm tai giữa ho đờm.., mình hiểu sữa Mẹ là nguồn dinh dưỡng hạnh phúc và giàu dinh dưỡng nhất dành cho trẻ nhỏ. Hãy sớm nhận ra sự ám thị ngoại vi của quảng cáo sữa công thức, điều đó sẽ làm giảm khả năng tiết sữa Mẹ, tự nghi ngờ rằng bản thân mình CÓ THỂ sẽ không có sữa nên lựa chọn sữa công thức hờ cho con, nó gọi là Psychological Manipulation in Advertising ( Thuật Thao Túng Tâm Lý Khách Hàng qua Quảng Cáo )

  Các câu nói tiếp thị từ hãng sữa và từ xã hội về sữa công thức sai trái thể hiện thuật Thao túng tâm lý ( Ám Thị Ngoại Vi ) :

  + Sữa Mẹ không đủ chất lỏng le. Sữa Mẹ không đủ chất bằng sữa Công Thức

  + Sữa công thức có chứa kháng thể NHƯ sữa Mẹ

  + Sữa công thức tốt nhất cho trẻ về trí não và cân nặng

  Lần sau Vy sẽ có bài kĩ hơn về cách nhận ra bạn bị thôi miên thế nào.

  Thứ hai kế đến, là TIÊU CHÍ CHỌN SỮA CÔNG THỨC. Vì khi trẻ sơ sinh chưa ăn thô được, trong trường hợp cũng không có sữa Mẹ thì sữa công thức sẽ là thức ăn chính cho trẻ. Nên đối với Vy, giá trị dinh dưỡng trong sữa không phải là thứ Vy quan tâm, cái đó chỉ đứng thứ 2 thôi, đứng đầu tiên phải là : 𝐁𝐀̉𝐍𝐆 𝐓𝐇𝐀̀𝐍𝐇 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐂𝐀̂́𝐔 𝐓𝐀̣𝐎 ! Vì bảng cấu tạo nói lên tất cả, do đó đa số các quảng cáo của các hãng sữa đều có ý không nói đến bảng cấu tạo, khiến người tiêu dùng đừng để ý đến. Ngay chính các Bác Sỹ cũng không để ý đến bảng cấu tạo mà chỉ đọc bảng dinh dưỡng vì họ bị các hãng sữa và thực phẩm thao túng tâm lý, khiến quên đi cốt lõi bảng cấu tạo. Đã đến lúc mọi người tiêu dùng Việt Nam tinh tế hơn và khó tính hơn trong lựa chọn thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ và giảm quá tải cho y tế nước nhà.

  Phần nữa, do bảng thành phần cấu tạo trong những sản phẩm hằng ngày có các ký hiệu tên riêng nên đó cũng khiến bộ não của người tiêu dùng thông thường sẽ tự động bỏ qua vì KHÔNG HIỂU.

  Nên Vy đưa ra các tiêu chí cơ bản cho mọi người nắm. Thận và gan hoạt động không ngừng nghỉ để lọc các chất hoá học nên chúng ta mới phải xem xét kĩ lưỡng ở phần cấu tạo, sau đó mới đến dinh dưỡng.

  Trong những năm qua, một số công thức đã được phát hiện có chứa hàm lượng cao các kim loại nặng nguy hiểm như asen, chì và thủy ngân. Những thứ này có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của trẻ sơ sinh, gây ra những tổn thương lâu dài, không thể phục hồi, bao gồm cả não bộ.

  Chọn một loại sữa công thức an toàn cho trẻ sơ sinh chủ yếu là tránh những thứ có hại như các kim loại nặng này, cũng như sữa công thức có thể chứa các loại như sau.

  ⭐️ Tiêu chí chọn sữa công thức 0-18 tháng tuổi ( kinh nghiệm riêng của Vy, không cổ suý ai - mọi thứ đều mang tính chấp cá nhân )

  * Cách đọc bảng cấu tạo : Thành phần càng đứng trước càng hàm lượng nhiều hơn. Không phải tự nhiên người ta viết bảng cấu tạo ngẫu hứng, mà đều có cách sắp xếp cách đọc riêng của nó.

  👉🏻 Sữa đạm dê sẽ ít lactose hơn sữa đạm bò. Từ đó giảm kích thích ruột, giảm khóc đêm bởi đau bụng, bởi đầy hơi, khó tiêu.

  👉🏻 Sữa có chứng nhận hữu cơ sạch từ các hiệp hội hữu cơ uy tín nhất thế giới : USDA - BIO - JAS - ACO - NASSA - EcoVeg - ECOCERT - AB - EU ORGANIC BIO ( Nhưng cá nhân mình đã bắt đầu nghi ngờ hiệp hội hữu cơ USDA vì sơ sài trong khâu kiểm định và duyệt quá nhiều sản phẩm trong 2 năm đổ lại đây )

  👉🏻 Sữa không chứa Đậu nành. Đậu nành ( Ký hiệu trong bảng cấu tạo là Soy Oil dầu đậu nành ) sẽ không có hại mà còn tốt cho sức khoẻ nếu sử dụng đúng hàm lượng, giới hạn trong tháp dinh dưỡng cho phép. Nhưng sữa công thức đa số sử dụng đậu nành trong sản phẩm với hàm lượng cao, nếu uống như 1 loại thức ăn chính, có thể gây ra rối loạn hormone estrogen ở trẻ. Ví dụ sữa Similac Mỹ mà Beton nhà Vy từng uống, họ ghi rõ bảng cấu tạo : LESS THAN 2% OF : … các khoáng chất và vitamin trong sữa ( đáp ứng lượng dinh dưỡng trẻ cần ) còn 98% còn lại là sữa bò không béo, men lactose, whey protein, dầu rum, dầu đậu nành, dầu dừa ( lúc Beton mình uống là họ còn dùng Palm Oil dầu cọ, sau đổi thành Coconut Oil để an toàn cho trẻ )

  👉🏻 Sữa không chứa dầu khoáng Mineral Oil. Khi đọc bảng thành phần có chữ này bạn nên tránh xa không nên cho con dùng. Trên thị trường suốt 5 năm đổ lại đây vì bị lên án dữ dội việc sử dụng dầu khoáng trong quá trình làm bột sữa công thức cho trẻ có bằng chứng khoa học gây tiêu chảy, kém hấp thụ dưỡng chất và mất nước ở trẻ sơ sinh, nhiều hãng cũng đã đổi công thức thay thế bằng dầu thực vật.

  👉🏻 Ít nhất hộp sữa phải có chứng nhận NON GMO ( không đột biến gen ) để tránh bị dùng tinh bột ngô biến tính, đậu nành, dầu cọ ( tên hoá học Palm Oil ), sữa bò bị tiêm hormone tăng trưởng, dầu hướng dương ( Tên thể hiện trên hộp sữa là Sunflower Oil ).. những loại này các hãng sữa sẽ dùng GMO nếu như không ghi chú NON GMO trên nhãn. Gây dậy thì sớm và các biến chứng không tốt cho sức khoẻ lâu dài

  👉🏻 Chất bảo quản hoá học ( được nằm trong bảng thành phần với cái tên là Sulfur Dioxide hoặc trá hình hơn là chữ Additives ) có thể làm trẻ hình thành các dị ứng da, thức ăn, gây ho và hô hấp kéo dài. Hoặc Ascorbyl Palmitate chống oxy hoá. Có 1 dạng bảo quản an toàn hơn là loại synthetic preservatives ( bảo quản tổng hợp ) dưới dạng vitamin A hay chữ Beta-Carotene ( thường dùng trong các thực phẩm chức năng cho bé ). NHƯNG nếu sữa công thức đó chứa nhiều DHA, thì beta-carotene lại có thể gây sữa dễ hỏng sớm khi tiếp xúc không khí từ khi mở nắp.

  👉🏻 Synthetic Nutrients ( Chất dinh dưỡng tổng hợp ) Nếu các Mẹ nào kĩ tính mà hay thích đọc bảng hàm lượng dinh dưỡng sữa công thức như Vy sẽ phát hiện rằng, tại sao các sữa Châu Âu lại không bao giờ có các chất dinh dưỡng như Lutein, Lycopene, Taurine, L-methionine và Nucleotides mà các sữa Mỹ, sữa Úc, kể cả trong các hộp bột ăn dặm lại hay có ? Vì đây là các thành phần dinh dưỡng tổng hợp NHÂN TẠO trong phòng thí nghiệm, được FDA ( cục an toàn thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ ) khuyến khích dùng trong sữa công thức nhưng tại khối Liên Minh Châu Âu lại BAN các chất dinh dưỡng tổng hợp này vì cho rằng không an toàn cho trẻ nhỏ! Đây là Vy chỉ ra các tiêu chuẩn an toàn về sữa khác nhau tại các khu vực thế giới để mọi người có thể so sánh và tuỳ lựa chọn. Riêng Vy thì Vy lựa chọn sữa Châu Âu có tiêu chuẩn nghiêm ngặt rõ ràng và chi tiết hơn những nơi khác. Cho nên đừng ngạc nhiên khi thấy các hãng sữa Châu Âu có dòng chữ NO Synthetic Nutrients nhé.

  👉🏻 Corn Syrup ( Xiro Ngô ) được thấy rất nhiều các hãng sữa trong bảng cấu tạo nên bột sữa. Nó chỉ an toàn và tốt cho sức khoẻ khi có NON GMO chứng nhận đi kèm. Nên hộp sữa nào có Corn Syrup trong bảng cấu tạo mà không thấy đề cập gì đến loại bỏ GMO trong sữa thì Vy sẽ không chọn lựa

  👉🏻 Xem xét kĩ hàm lượng đường cũng như chọn đường tốt ( Carbohydrate ) hơn là đã qua tinh luyện chế biến. Xem rõ bao nhiêu Carbobydrate trên bảng dinh dưỡng cho mỗi 100ml hay 150ml sữa. Ví dụ 150ml chứa dưới 7.5g Carbohydrate thì tốt nhất, các sữa Châu Âu sẽ có lượng Carbohydrate thấp nhất an toàn cho sức khoẻ trẻ nhỏ. Ví dụ như sữa Similac Beton nhà Vy uống lên tới gần 11g Carbohydrate/150ml trong khi các sữa Châu Âu ví dụ Aptamil Đức chỉ có 7.3g Carbohydrate cho mỗi 150ml, đó là lý do người ta bảo uống sữa Mỹ làm trẻ “bụ bẫm” là vậy. Do lượng đường Carbohydrate mà ra. Cũng góp phần khiến người ta nghĩ xấu về sữa công thức nói chung, khi ở Mỹ trẻ sơ sinh uống sữa ct bị béo phì sớm và các bệnh tăng động khó ngủ khác. Một phần đều có hàm lượng dinh dưỡng có vấn đề mà ra. Hãy nhớ gần cách đây 50 năm, đã có thời gian khoa học Mỹ chứng minh rằng ăn càng nhiều đường càng tốt cho sức khoẻ, hình thành thói quen sống không thể thiếu đường của văn hoá họ trong bánh kẹo và thực phẩm hằng ngày. Cho đến mãi 20 năm trước con người ta mới biết đường gây hại cho sức khoẻ nếu như ăn quá nhiều ( Link video tìm hiểu văn hoá Mỹ về đường Vy để dưới cmt )

  👉🏻 Palm Oil ( Dầu cọ ) : Đây là một chất gây tranh cãi, nghĩa là nhóm Tiến Sỹ cho rằng nó không có hại sức khoẻ gì chỉ ngoài việc hại môi trường, nhóm Bác Sỹ khác thì cho rằng dựa theo kinh nghiệm thực tiễn của họ có thể thấy dầu cọ gây cản hấp thụ canxi làm trẻ thấp lùn. Trong khi nó có hầu hết các sữa công thức. Nhưng may mắn thay 5 năm đổ lại đây các hãng sữa đã dần loại bỏ Palm Oil, thậm chí nhiều hãng sữa viết hẳn tác hại Palm Oil trên trang web của họ, ví dụ như Kendamil UK

  👉🏻 Maltodextrin : Gây khó tiêu, quấy khóc do khó chịu ở tiêu hoá

  👉🏻 Nên chọn sữa có Protein A2 phân tách dù là dê hay bò hơn là tổng hợp với Protein A1 nhiều để tránh khả năng làm ảnh hưởng thần kinh và tiêu hoá kém cho con.

  👉🏻 Sữa bò ( tên gọi thực phẩm Dairy ) trong Đông Y có thể gây ra chất nhầy trong cơ thể, kéo dài các bệnh về đường hô hấp và khoang tai mũi họng. Đông Y không được khoa học thực chứng ( lối khoa học khởi đầu ) nhưng đã được đón nhận ở Khoa Học Lượng Tử - Khoa Học Năng Lượng. Đây là những gì Vy chứng kiến cả chục nghìn khách và cả các con của Vy hơn suốt 10 năm nay để có thể tự nhìn ra cái này rất đúng. Còn mỗi người có một niềm tin riêng.

  👉🏻 Đối với sữa công thức nước pha sữa, tránh thành phần chất phụ gia Carrageenan. Nó thật ra là 1 thành phần hữu cơ chiết xuất từ rong biển nhưng đã bị BAN tại Liên Minh Châu Âu ( Mỹ vẫn dùng ) vì có bằng chứng khoa học liên quan tới ung thư ruột kết, viêm khớp..

  👉🏻 Nguồn DHA đến từ dầu cá ghi chung chung chữ FISH OIL trong bảng cấu tạo. Không giải thích kĩ fish oil đến từ nguồn biển nào, có được chứng nhận không từ ô nhiễm và không bị nhiễm độc kim loại nặng không ? Mà nhất là ghi Fish Oil từ CÁ NGỪ ( Tuna ) thì né luôn vì nhiễm kim loại nặng. Vy đã có bài cách phân biệt dầu cá bẩn DHA cho trẻ. Một số hãng sữa đã loại bỏ Fish Oil và tuyên bố tác hại của nó nếu như bị nhiễm độc, thay vào đó là DHA từ thực vật. Ví dụ như hãng sữa Kendamil

  Do vậy, dựa vào các tiêu chuẩn cá nhân riêng của Vy, các loại sữa Vy lựa chọn dưới đây là những loại :

  ⭐️ ÍT PHỤ GIA CẤU TẠO HOÁ HỌC CHO TRẺ NHẤT

  ⭐️ Đạt chứng nhận ở 1 số các hiệp hội tin tưởng của thế giới

  ⭐️ Hãng sữa luôn luôn tìm hiểu khoa học chứng minh mới để update sửa lại công thức sữa phù hợp hơn tốt hơn với sức khoẻ của trẻ. Vy không đánh giá cao những hãng sữa giữ vững công thức sữa hơn 2 năm mà không chịu thay đổi bao bì hay công thức, chứng tỏ họ không hề thật sự quan tâm đến sản phẩm mà họ làm ra cũng như sức khoẻ trẻ nhỏ

  ⭐️ Lượng đường Carbs tốt cho trẻ trong mức quy định để không gây nghiện đường và các bệnh liên quan đến nhiều đường

  ⭐️ Hàm lượng dinh dưỡng thiên hướng thiên nhiên, không nhồi nhét, không quảng cáo lố sự thật, không thao túng tâm lý khách hàng để đánh tráo khái niệm thay thế sữa Mẹ

  ** CÁC LOẠI VY RECOMMEND - NGHĨA LÀ TOP TỐT NHẤT MÀ TRONG SỰ HIỂU BIẾT CỦA VY :

  + Kabrita dê A2 Hà Lan/Nga

  📍 Điểm trừ : Chưa có các chứng nhận GMO hay hữu cơ. Dùng chất dinh dưỡng tổng hợp nhân tạo là Taurine như Vy nói trên ( mỗi nước mỗi tiêu chuẩn khác nhau ) Nguồn dầu cá không rõ nguồn gốc không được hãng nói rõ các chứng nhận không nhiễm kim loại.

  + Kendamil dê bò UK hữu cơ

  📍 Điểm trừ : Khó mua sữa dê tại Việt Nam

  Rất thích hãng này ở việc trình bày đẹp nhất trong tất cả hãng sữa, cũng như sứ mệnh bảo vệ môi trường, am hiểu các khoa học kiểm chứng mới nhất.

  + Hipp Dê hữu cơ A2 Đức

  📍 Điểm trừ : Không thể hiện bảng thành phần dinh dưỡng và bảng thành phần cấu tạo rõ ràng trên website chính hãng Việt Nam, khách hàng khó tính thích thực tế không thích văn chương hoa mỹ mà không show ra được cái quan trọng nhất. Còn lại sản phẩm không có điểm trừ, trừ do cách trình bày của hãng tại Việt Nam chưa đủ ý vậy thôi.

  + Aptamil Essensis Bò A2 Úc

  📍 Điểm trừ : Có chứa các chất dinh dưỡng tổng hợp nhân tạo như Nucleotides như Vy đã nói trên là Liên minh EU cấm 🚫 nhưng ở thị trường Mỹ và Úc thì không quan tâm thậm chí ủng hộ. Do vậy cùng là Aptamil nhưng Aptamil Đức và Úc rất khác nhau ở khoản cấu tạo. Lâu lâu có vật lạ trong sữa dù không có hàng giả trên thị trường. Khiến khách hoang mang và do chưa có đơn vị tại Việt Nam đại diện chính hãng mà chỉ bán sỉ đại lý qua cargo với xách tay tiếp viên nên khá khó trong việc được hỗ trợ từ chính hãng cũng như khá khó mua thường xuyên cho con, hay đứt hàng sỉ

  + NAN Supreme PRO Nga sữa bò thuỷ phân 1 phần ( bản nâng cấp của Supreme Nga ) Thuỵ Sĩ

  📍 Điểm trừ : Không có hỗ trợ chính hãng Việt Nam. Khó mua do chiến tranh. Nhưng có thể mua phiên bản xuất về Việt Nam có chữ Việt Nam. Không có chứng nhận GMO. Sử dụng dầu cá làm DHA mà không có chứng nhận

  + Earth’s Best sữa bò hữu cơ Mỹ

  📍 Điểm trừ : Vẫn còn sử dụng Palm oil dầu cọ dù là hữu cơ. Có các chất dinh dưỡng tổng hợp nhân tạo như Lutein, Nucleotides ( đối với Mỹ là tốt nha ) đây chỉ là ý kiến của Vy thì Vy đưa vô điểm trừ vì Vy hạn chế nhân tạo. Lượng đường cao

  + Sữa A2 Platinum Premium Úc

  📍 Điểm trừ : Vẫn dùng các chất dinh dưỡng nhân tạo ( tiêu chuẩn mỗi nơi khác nhau ). Sử dụng nguồn DHA từ dầu cá TUNA ( cá ngừ ) một loại cá nhiễm độc kim loại nhiều nhất thế giới mà không có các chứng nhận nguồn dầu.

  VY SẼ KHÔNG BÀN ĐẾN VẤN ĐỀ GIÁ CẢ VÌ NÓ KHÔNG PHẢI TRỌNG TÂM BÀI VIẾT NÀY CŨNG NHƯ TUỲ VÀO ĐIỀU KIỆN KINH TẾ VÀ KIẾN THỨC RIÊNG MỖI NGƯỜI. Vy chỉ quan tâm có dễ mua ở Việt Nam không thôi.

  —————————

  Bài viết chỉ dành cho các bà Mẹ bị mổ dùng kháng sinh dài hạn, Mẹ sinh con đã lâu trên 7 tháng không được tiếp cận kích sữa Mẹ ngay từ đầu, Mẹ đi làm kiếm tiền, Mẹ bị vấn đề tâm lý.

  Các trường hợp KHÔNG NÊN cho con bú sữa ct :

  + Nghe lời diễn đàn, hàng xóm, bạn bè nói sữa Mẹ không bằng sữa ct

  + Muốn nuôi con bụ bẵm hơn dù bé đang bú Mẹ đủ sữa 100%

  + Đang có bầu đã vội đi tìm hiểu sữa ct tốt cho con thay vì tìm kiếm kích sữa đúng cách cho Mẹ

  NHỮNG SAI LẦM KHI DÙNG SỮA CT :

  ⚠️ Hạt sữa ươm vàng có ẩm mà vẫn không để ý hoặc tiếc rồi vẫn dùng cho con -> Dễ gây đau bụng tiêu chảy, nhiễm khuẩn vì sữa ẩm có khả năng sinh vi khuẩn

  ⚠️ Áng chừng nhiệt độ pha sữa. Bao nhiêu em bé bị rối loạn tiêu hoá và sữa không chín vì sự lười biếng ước chừng nhiệt độ pha sữa của Ba Mẹ, ông bà.

  ⚠️ Mở hộp sữa uống quá 3 tuần. Để an toàn nhất cho trẻ đối với môi trường Việt Nam, chỉ nên uống sữa trong 3 tuần đổ lại từ khi mở nắp

  ⚠️ Quá tin tưởng các hãng máy pha sữa. Có quá nhiều trường hợp trẻ bị rối loạn tiêu hoá vì máy pha sữa pha sai hàm lượng, có 1 hãng máy pha sữa tự xưng là của Nhật về Việt Nam ( sau mới biết tự gia công bên TQ ) quảng cáo rầm rộ và làm hàng trăm trẻ bị rlth, sau đó hãng này trốn tránh trách nhiệm, lặng thầm xoá web xoá fanpage và đóng cửa công ty. Chính Vy là 1 trong các shop phân phối máy đó và ngay khi có vấn đề Vy đã bảo vệ khách và lên án máy đó, thời điểm đó chỉ có 2 shop dám nói sự thật mà thôi. Vy chỉ thấy mỗi BabyBrezza là hãng của Mỹ lâu đời nhất và về Việt Nam chính hãng, bảo hành mấy năm liền, có vấn đề luôn hỗ trợ khách tận nhà, best service !!!

  ⚠️ Sử dụng các loại bình đun nước pha sữa kém chất lượng giả thép ( Sản phẩm ghi là thép chống gỉ INOX 304 nhưng không phải vậy ) Vy để link dưới cmt cách biết thép giả

  ** Bài viết không nhận quảng cáo của hãng.

  Bé trên 18 tháng tuổi thì sữa không nên quá 400ml/ngày mà thức ăn mới chính là nguồn dinh dưỡng chính quý giá nhất.

  SỮA MẸ CHỨA KHÁNG THỂ TUYỆT VỜI MÀ KHÔNG 1 SỮA CÔNG THỨC NÀO CÓ ĐƯỢC : https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=242862031398714&id=100070247554225&mibextid=qC1gEa

  Chat Zalo
  Chat Facebook
  Gọi ngay

  Nhật ký của Vy

  Thời gian làm việc:

  • 8h - 17h