BẠN LÀ BỘ NÃO SINH TỒN HAY LÀ BỘ NÃO HỌC HỎI

SĂN DEAL CÙNG VY NHÉ
Khu vực hiện tại: Chưa chọn
BẠN LÀ BỘ NÃO SINH TỒN HAY LÀ BỘ NÃO HỌC HỎI
21/07/2023 08:13 AM 115 Lượt xem

  Mấy năm gần đây, 1 nhóm nhà tâm thần học đã nghiên cứu suốt nhiều năm dựa trên học sinh và sinh viên đang ngồi ghế nhà trường, cuối cùng đưa ra 1 sự phân tích dễ hiểu cho tất cả mọi người nhưng mang tầm thay đổi nhận thức cả thế hệ. Vy muốn chia sẻ thông tin này đến với mọi người vì nó còn quá mới mẻ chưa ai biết đến và bạn rất may mắn nếu là một trong những người đầu tiên biết về sự phân tích mang tầm nhân loại này. Nó cũng giúp ích cho bậc Phụ Huynh có sự dạy dỗ ĐÚNG cho con mình nằm ở bộ não nào.

  Con người có 2 dạng não duy nhất. Đó chính là dạng não sinh tồn và dạng não học hỏi.

  Dạng não sinh tồn ( Survival Brain ) : Sợ hãi! Là học sinh, mỗi khi kỳ thi tới, bạn làm mọi cách để suy nghĩ làm sao để vượt qua kỳ thi là đủ, bạn sẽ sợ hãi nếu bạn không vượt qua, bạn áp lực từ bản thân và gia đình và tương lai. Mỗi khi chuyện gì đó xảy ra, bạn chỉ suy nghĩ làm sao để VƯỢT QUA để được tồn tại, thế là đủ đối với bạn. Với bộ não này bạn chỉ có thể nhìn thấy Trắng hoặc Đen, bạn không thể nhìn thấy trung hoà giữa 2 màu đó, bạn chỉ có thể phân định đúng hoặc sai, bạn không thể thấy được quá trình của sự việc là gì.

  Một bộ não sinh tồn chỉ tập trung vào MỐI ĐE DOẠ để tồn tại, từ đó sinh ra cáu giận, tủi nhục, tự cao, sân si hỉ ái ố từ đây mà ra.

  Dạng não học hỏi ( Learning Brain ) : Không sợ hãi! Một bộ não không biết sợ hãi là gì mà chỉ thích thú với những gì mình đã học được từ sự thất bại hay thành công nào đó. Cảm xúc của họ luôn ôn hoà, dễ chịu, chấp nhận với mọi kết quả vì biết giá trị của quá trình mình đã học quan trọng hơn là kết quả. Họ luôn tò mò tìm hiểu với tâm lý không sợ bị mắc lỗi. Họ không chỉ nhìn thấy trắng đen, họ nhìn thấy đủ 7 sắc cầu vồng, đối với họ, mỗi trải qua là một kinh nghiệm đầy thú vị. Và họ không có khái niệm “đánh trả” khi có một thứ kiến thức mới đi vào đầu họ. Ví dụ như khi nghe ai đó nói : Ma là có thật. Họ sẽ tin Ma là có thật dù kiến thức khoa học của họ không cho phép điều đó tồn tại, nhưng bộ não của họ sẽ không dừng học hỏi điều mới và chờ đợi kết quả mới. Họ không từ chối bất cứ thông tin nào đi vào não bộ, mà sẽ nghiên cứu nghiền ngẫm nhiều hơn như 1 sự khoái lạc.

  CON NGƯỜI TA CÓ 2 PHẦN NÃO NÀY CÓ THỂ BẬT TẮT BẤT CỨ LÚC NÀO !

  Nghĩa rằng, một bộ não Learning Brain vì một hoàn cảnh ( trauma ) tổn thương nào đó quá sâu sắc, nó sẽ khiến não tắt đi chức năng Learning Mode mà đổi sang chức năng Survival Mode và ngược lại. Điều này thật sự nguy hiểm bởi nếu bạn ở trong Survival Mode quá lâu nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cục bộ toàn cơ thể, khiến nội tạng trong bạn bị tàn phá, luân xa tắc nghẽn. Nó làm chúng ta ngày càng stress, lo lắng, căng thẳng, đưa ra các quyết định sai lầm này đến sai lầm khác. Khi con người ở chế độ Sinh Tồn, bộ não khiến bạn cảm thấy thất vọng với bản thân nếu như cuộc đời không như mong muốn, bạn ra sức chống trả cuộc đời, dần dà không còn muốn giúp đỡ ai, trở nên quay lưng và ích kỷ với mọi việc. Nặng hơn nữa bạn muốn tách biệt khỏi thế giới này, muốn “bấm nút” biến khỏi nơi đây.

  Từ một bộ não sinh tồn ở thời học sinh mà có thể biến cuộc đời bạn có 1 kết cục như vậy, thật sự đáng sợ đúng không?

  Vậy bạn đã nhận ra mình đang ở chế độ bộ não nào ? Nếu chẳng may bạn có 1 nghiệp lực từ kiếp trước khiến kiếp này bạn luôn phải bật chế độ não Sinh Tồn dù bạn không muốn, phải làm sao ?

  6 BƯỚC TRỞ THÀNH BỘ NÃO HỌC HỎI ( LEARNING BRAIN )

  Chấp nhận bản thân đang ở trong bộ não sinh tồn. Ngày nào bạn chưa chấp nhận, ngày đó rất khó để chữa lành.

  Học yêu bản thân - Chăm sóc bản thân - Từ bỏ với những mối quan hệ làm bạn stress. Đã bao giờ bạn nhìn vào gương mỗi sáng và tự nói yêu chính mình ? Hay đã 1 thời gian dài chạy đua làm việc/học tập mà quên mất những buổi thể dục, làm đẹp, nuôi dưỡng bản thân ? Không nghe nhạc tiêu cực và không chơi với những người làm bạn đau khổ, không tiếp xúc với người thân nói chuyện lớn tiếng hay tiêu cực với bạn. Những thứ này làm Inner Child ( đứa trẻ bên trong ) của bạn bị tổn thương ( trauma ) và vô tình bật lên chế độ Bộ não Sinh Tồn trong vô thức.

  Hãy nói Tôi Không Ổn - Tìm sự giúp đỡ. Đừng cố tỏ ra mình không có gì. Tất cả mọi người đều có sự tổn thương không nhận ra. Hãy nói chuyện với bạn bè, người thân cận về cảm xúc thật của mình. Khi bộ não chúng ta vô tình ở trong chế độ Sinh Tồn, việc ai đó đến bên bạn và nói : “Không sao đâu, rồi điều gì cũng sẽ qua, có tôi đây” là một liều thuốc chữa tinh thần tuyệt vời mà không cần tới bất cứ thứ thuốc men gì. Đối với trẻ nhỏ, thường ít biết thể hiện cảm xúc, hãy luôn hỏi thăm tâm lý của con dù bất cứ độ tuổi nào để con mở lòng hơn với mình, con không bị ức chế.

  Tha thứ cho bản thân. Xin lỗi đứa trẻ bên trong của bạn. Xin lỗi vì đã nóng giận, đã bỏ mặc những đau thương của bản thân và sống tiếp như không có gì khiến tổn thương ngày càng lớn. Tha thứ những sai lầm, vấp ngã trong cuộc sống. Đối với việc dạy con cũng vậy, đừng bắt con bị dằn vặt bởi những kỳ thi điểm chưa tốt mà hãy động viên con tha thứ cho chính mình, lần sau sẽ tốt hơn và quan trọng nhất là con đã học được gì chứ không phải thành tích.

  Nuôi dưỡng não bộ qua phương pháp Thiền Định, Yoga và các chất có lợi cho não như : Omega 3-6-9; Gingko, vitamin K, Lutein, Choline, Sắt, Kẽm, Magie..

  Mình nghĩ bạn và gia đình có thể ngồi lại cùng nhau, phân tích xem mình đang thuộc bộ não nào và mau chóng chuyển đổi nó nhé !

  Nhận ra được điều này cuộc đời bạn sẽ thay đổi HOÀN TOÀN từ nhận thức đến tư duy cho đến lối sống lẫn sức khoẻ.

  Mọi thứ trên đời này đều xuất phát từ cảm nhận của não từ 5 giác quan truyền đến. Nhớ nhé !

  Chat Zalo
  Chat Facebook
  Gọi ngay

  Nhật ký của Vy

  Thời gian làm việc:

  • 8h - 17h